Với thiết bị Mocopi của Sony, giờ đây việc làm Vtuber trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn trước rất nhiều

Mới đây Sony đã thông báo đến cộng đồng mạng một thiết bị hoàn toàn mới, với chức năng đó là ghi hình chuyển động của những người sử dụng. Thiết bị này có tên là Mocopi với một loạt những thiết bị cảm biết nhỏ gọn để người dùng có thể gắn vào những vị trí quan trọng trên cơ thể, từ đó ghi lị những chuyển động của người dùng.

Xem thêm: Nhật Bản bắt các mangaka và Vtuber phải tiết lộ danh tính thật khiến nhiều người ‘khóc thét’

Mocopi - Làm Vtuber chưa bao giờ đơn giản đến như vậy

Những dữ liệu chuyển động này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả việc hóa thân thành một Vtuber một cách không thể nào đơn giản hơn. Điều đáng nói ở đây đó là kỹ thuật ghi hình này không cần đễn sợ hỗ trợ của máy quay hay PC.

Quá trình cài đặt chuyển động cũng vô cùng đơn giản, những gì mà người dùng cần làm đó chính là gắn 6 thiết bị này vào đầu, cổ tay, mắt cá chân và hông của mình. Sau khi thiết lập các thiết bị này thì bạn có thể truyền chuyển động của mình, nhờ vậy mà bạn có thể điểu khiển nhân vật theo đúng với chuyển động của bản thân một cách vô cùng chính xác.

Xem thêm: CodeMiko lên kế hoạch chuyển sang Youtube sau khi Twitch công bố chính sách chia tiền mới

Mocopi - Làm Vtuber chưa bao giờ đơn giản đến như vậy

Thiết bị này cũng cho phép người dùng xuất dữ liệu sang phần mềm thứ 3 như Unity MotionBuilder, điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một giải pháp thay thế mocap với chi phí thấp hơn hẳn. Hiện tại Mocopi đang được bán tại Nhật Bản với mức giá rơi vào khoảng 364 USD (khoảng 8,7 triệu đồng)

Xem thêm  Sản phẩm thực tế ảo của Apple trông như kính trượt tuyết nhưng lại sở hữu bộ ‘ứng dụng sát thủ’

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ