Nhà phát triển Pokemon GO Niantic và gã khổng lồ Nhật Bản Capcom hợp tác để tạo ra một tựa game AR di động mới dựa trên thương hiệu Monster Hunter nổi tiếng.

Monster Hunter

Monster Hunter Now phát hành trên thiết bị di động vào tháng 9 năm 2023.

Niantic và Capcom công bố một tựa game AR mới dành cho thiết bị di động có tên Monster Hunter Now, nhằm mục đích cung cấp “trải nghiệm săn bắn ngây lập tức” dựa trên thương hiệu nổi tiếng. Đăng ký trải nghiệm bản beta bắt đầu vào ngày 18 tháng 4, với những người tham gia được chọn có thể tham gia phiên bản close beta bắt đầu từ ngày 25 tháng 4. Sau đó, trò chơi sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2023 trên App Store và Google Play, với tựa game được phân phối bởi nhà phát triển Pokemon GO – Niantic và được cấp phép bởi gã khổng lồ Nhật Bản Capcom.

Có rất nhiều thứ để giải quyết ở đây, nhưng hai công ty đã mô tả trò chơi này là “sự kết hợp giữa giao tiếp và hành động” đồng thời là một “trò chơi hành động mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia”. Cả hai công ty đã nói chuyện tại một hội thảo trên web gần đây về những khó khăn trong việc đơn giản hóa cuộc chiến Monster Hunter được yêu thích cho một trò chơi di động, nhưng cho biết một thử thách như vậy rất thú vị. Có những sự đánh đổi phải được thực hiện, với một số tính năng cổ điển bị mất đi nhưng những tính năng mới, sáng tạo được tạo ra để “giữ bản chất” của cuộc chiến đã thử và chân thực với “lối chơi đơn giản, chân thực”.

Xem thêm  Huyền Thoại Runeterra mang đến cơ hội tái ngộ hàng loạt gương mặt thân quen trong LMHT

Khi người chơi đối đầu với những quái vật Monster Hunter cổ điển như Rathalos hoặc Great Jagras trong môi trường sống của chúng, thời lượng trận chiến tối đa sẽ bị giới hạn ở 75 giây. Hơn nữa, game thủ có thể làm như vậy trong các trận chiến với tối đa bốn người chơi. Một tính năng mới có trong Monster Hunter Now là khả năng bắn trúng quái vật bằng Paintball, cho phép người chơi mang theo một số quái vật về nhà và chiến đấu ở đó, một mình hoặc với bạn bè. Trên thực tế, người chơi Monster Hunter Now được kèm theo người bạn đồng hành Palico, có thể ném Paintballs cho người chơi một cách tự động. Người chơi sẽ có thể thưởng thức trò chơi ở chế độ dọc hoặc ngang, một quyết định mà Niantic giải thích là do cách chơi khác nhau của một người khi đang di chuyển hoặc khi ở trong nhà thoải mái của họ.

Monster Hunter

Những hình ảnh được lấy từ Monster Hunter Now.

Monster Hunter Now người chơi cũng sẽ có thể thu thập nguyên liệu và tài nguyên để chế tạo thiết bị, mặc dù hai công ty đã không nêu chi tiết mức độ mở rộng của yếu tố này. Tuy nhiên, khi nhắc đến thương hiệu Monster Hunter, người chơi sẽ có thể chế tạo bằng cả của họ. Tùy chỉnh nhân vật cũng là một tính năng quan trọng, nhưng các công ty thậm chí còn ít nói về nó hơn. Tuy nhiên, đáng chú ý là cả hai đều hứa hẹn rằng có rất nhiều tính năng độc đáo cho trò chơi này, sẽ được tiết lộ trong giai đoạn thử nghiệm kín và trong tương lai.

Xem thêm  Tự tin “chơi game vì đam mê chứ quà cáp gì”, hàng triệu game thủ Việt vẫn có nguy cơ nhận “trái đắng” từ Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D

Tất nhiên, hai yếu tố quan trọng của bất kỳ trò chơi di động nào là hỗ trợ sau khi ra mắt và khả năng kiếm tiền. Mặc dù hai công ty chưa sẵn sàng xác nhận mọi quái vật mà người chơi có thể gặp phải trong phiên bản close beta, nhưng họ đã nói rằng người hâm mộ có thể mong đợi vũ khí và quái vật mới sẽ được thêm vào dưới dạng hỗ trợ sau khi ra mắt. Đối với phiên bản close beta, cũng cần lưu ý rằng chỉ có Great Sword, Sword and Shield và Light Bowgun của Monster Hunter mới khả dụng. Về mặt kiếm tiền, Monster Hunter Now được mô tả là “trò chơi có khởi đầu miễn phí, trải nghiệm miễn phí” mang lại trải nghiệm cân bằng cho tất cả người chơi, lưu ý rằng việc tiêu tiền chỉ nâng cao trải nghiệm.

Xem thêm: Final Fantasy 16 Collector’s Editions bất ngờ được rao bán với giá gần ngàn đô

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ