Một công ty khởi nghiệp của Mỹ về kỹ thuật và robot vừa cho ra mắt Moonwalker, đôi giày chạy bằng pin với tốc độ tăng lên đến 250%.

Tổng thể, bạn sẽ nhìn thấy đôi Moonwalker trông giống như một đôi giày patin với thiết kế mới lạ, nhưng thực tế còn thứ mới mẻ hơn là những gì bạn nhìn thấy được. Bạn thực sự có ý định đi bộ với đôi giày này tương tự với những đôi giày thể thao thông thường.

Được hỗ trợ bởi động cơ 1 chiều không chổi than, thiết kế khéo léo này thực sự có thể được gắn vào nhiều loại giày dép giúp tăng đáng kể tốc độ di chuyển của bạn lên đến 11km/ h. Để so sánh, tốc độ đi bộ trung bình của con người dao động từ 3 đến 6km/h. Cảm giác đi bộ với đôi giày nhanh nhất thế giới được so sánh với cảm giác đi trên thang cuốn trong sân bay.

Một công ty Startup từ Mỹ vừa cho ra mắt đôi giày chạy bộ nhanh nhất thế giới

Xem thêm: Công ty Mỹ ra mắt ô tô bay với giá khởi điểm 7,5 tỷ đồng và dự kiến cất cánh năm 2025

Được thiết kế bởi Shift Robotics, một chi nhánh của Đại học Carnegie Mellon, Moonwalkers bao gồm một động cơ không chổi than 300W trong mỗi chiếc giày 1,9 kg cung cấp sức mạnh cho tám bánh xe polyurethane. Ngoài ra còn có một hộp số hỗ trợ bởi AI giúp tăng hoặc giảm tốc độ theo dữ liệu liên quan đến bước đi của người đeo được thu thập bởi một loạt cảm biến. Đôi giày cũng có thể phát hiện chuyển động xuống dốc để ngăn ngừa tai nạn.

Xem thêm  Xuất hiện một "ngôi sao sáng" trong ngành pin xe điện: Nắm giữ lợi thế khiến Trung Quốc “lép vế”, là bệ đỡ quan trọng để nhận ưu đãi khủng từ Mỹ

Xunjie Zang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Shift Robotics cho biết: “Moonwalker không phải là người trượt băng, chúng là giày. Bạn không cần phải học cách sử dụng chúng, nhưng đôi giày sẽ học hỏi từ bạn ”.

Một công ty Startup từ Mỹ vừa cho ra mắt đôi giày chạy bộ nhanh nhất thế giới  2

Xem thêm: Mô tô bay đầu tiên trên thế giới có vận tốc 100km/h, được trình làng với giá 17,8 tỷ VNĐ

Nhưng đôi giày nhanh nhất thế giới này có hoạt động trên địa hình gồ ghề không, hoặc những khu vực có cầu thang không? Tất cả chúng ta đều biết những chướng ngại vật đó sẽ gây khó khăn như thế nào với những chiếc bánh lăn. Rõ ràng các nhà thiết kế đã cân nhắc điều đó và thực hiện một cách vô cùng đơn giản cho phép người dùng khóa bánh xe để họ có thể đi lên hoặc xuống cầu thang như khi đi giày dép thông thường.

Moonwalker gần đây được tiết lộ như một phần của chiến dịch Kickstarer và đạt được gần gấp đôi mục tiêu gây quỹ cộng đồng là 90.000 USD. Lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ được giao hàng vào tháng 3/2023, với giá khởi điểm là 1.399 USD, tương đương khoảng 49 triệu đồng VNĐ. 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ