Những ngày này, bên cạnh MSI 2023 đang đến gần, một trong những đề tài rất được quan tâm nữa chính là ASIAD Hàng Châu. Nếu ngoại trừ VCS vẫn chưa hoàn thành giải Mùa Xuân, PCS thì không thu hút nhiều sự chú ý, thì LCK và LPL là 2 khu vực được quan tâm nhất hiện tại. Trong số này, những tin đồn xung quanh đội hình của LMHT Hàn Quốc dự ASIAD 2023 khiến khán giả trong khu vực lẫn quốc tế bàn tán sôi nổi.

Đội hình LMHT Hàn Quốc dự ASIAD Hàng Châu rất được cộng đồng quan tâm - nguồn: LoL Esports

Đội hình LMHT Hàn Quốc dự ASIAD Hàng Châu rất được cộng đồng quan tâm – nguồn: LoL Esports

Đã có nhiều thông tin được các dân mạng xứ Hàn tung ra trên các diễn đàn LMHT quốc tế. Tuy nhiên, phía KeSPA hay những tuyển thủ được đề cập cũng chưa có bất kỳ phát biểu hay động thái xác nhận những thông tin trên. Nhưng mới đây, một danh sách nữa đã khiến cộng đồng LMHT xứ Hàn nói riêng và quốc tế nói chung xôn xao. Theo đó, toàn bộ đội hình T1 đã được triệu tập cho kỳ tập huấn chuẩn bị ASIAD. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các tuyển thủ Chovy, Peanut, Doran (Gen.G), Viper (HLE), Lehends (KT Rolster) và Deft (Dplus KIA).

Danh sách này có đủ 5 thành viên T1 và những cái tên bất ngờ như Lehends, Viper và vắng mặt BeryL - nguồn: Twitter

Danh sách này có đủ 5 thành viên T1 và những cái tên bất ngờ như Lehends, Viper và vắng mặt BeryL – nguồn: Twitter

Thoạt nhìn, danh sách này có thể xem là khá đầy đủ, quy tụ nhiều cái tên đình đám của khu vực LCK. Tuy nhiên, danh sách trên lại thiếu vắng 2 cái tên vô cùng tài năng, nổi tiếng và đều đã lên ngôi tại CKTG, chính là Ruler và BeryL. Theo người đăng tải, Ruler (hiện đang ở LPL) không thể góp mặt trong buổi tập huấn. Trong khi đó, trường hợp của BeryL hoàn toàn không được nhắc đến.

Xem thêm  Nhân dịp ra mắt, Ngôi Sao Giải Trí Funtap tặng 500 giftcode khủng
Ruler được cho là không về tập huấn kịp trong khi BeryL không được nhắc đến - nguồn: LoL Esports

Ruler được cho là không về tập huấn kịp trong khi BeryL không được nhắc đến – nguồn: LoL Esports

Nhiều khán giả tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của danh sách. Nguyên nhân là vì BeryL, với 2 chức vô địch CKTG cũng như những danh hiệu LCK đạt được thời còn khoác áo DWG, xứng đáng được triệu tập lần này. Trong khi đó, Lehends và Viper chưa thực sự quá xuất sắc như kỳ vọng ở Mùa Xuân năm nay.

Viper có Mùa Xuân 2023 chưa thực sự quá tốt như kỳ vọng - nguồn: LoL Esports

Viper có Mùa Xuân 2023 chưa thực sự quá tốt như kỳ vọng – nguồn: LoL Esports

Tất nhiên, cũng như mọi thông tin trước đó, bản danh sách này cũng chưa nhận được sự xác nhận của KeSPA. Do đó, những cái tên được chọn cho đợt tập huấn của khu vực LCK chuẩn bị cho ASIAD vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, có lẽ KeSPA sẽ sớm thông báo trong tương lai, nhất là khi MSI 2023 đang đến gần và rất nhiều cái tên trong danh sách trên cần phải chuẩn bị cho giải đấu quốc tế đầu tiên của làng LMHT trong năm 2023 này.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ