Mỗi khi một giải đấu bắt đầu, người ta sẽ có xu hướng tìm kiếm những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch của giải đấu đó. Nhất là với những giải quan trọng như Chung kết thế giới (CKTG), những đội được kỳ vọng sẽ càng bị “soi” kỹ hơn, do đó cũng là áp lực nhiều hơn. Tuy nhiên, có một đội tuyển mà mọi giải đấu họ tham dự, họ cũng đều sẽ được xem là ứng cử viên cho danh hiệu. Đó chính là T1 – đội tuyển hiện tại vẫn đang thống trị CKTG với 3 chức vô địch – nhiều nhất trong lịch sử giải đấu cũng như làng LMHT.

T1 luôn được xem là ứng cử viên cho danh hiệu ở mọi giải đấu mà họ tham dự

T1 luôn được xem là ứng cử viên cho danh hiệu ở mọi giải đấu mà họ tham dự

Nhưng phải nhấn mạnh, một trong những điểm yếu đã khiến T1 luôn thất bại trong nhiều trận chung kết gần đây, chính là nằm ở lối cấm chọn của đội tuyển này. Không hiểu vì lí do gì, mà ở CKTG 2022, T1 lại liên tục thả Aatrox cho Kingen dù đây là vị tướng sở trường, giúp DRX vượt qua Gen.G trước đó. Bước sang trận chung kết tổng gặp Gen.G tại LCK Mùa Hè vừa qua, T1 lại không khắc chế nổi Zeri của Peyz.

Nhưng T1 trắng tay đã lâu trên mọi mặt trận

Nhưng T1 trắng tay đã lâu trên mọi mặt trận

Nhưng có lẽ, nỗi ám ảnh Zeri sẽ không còn đối với T1 nữa. Theo đó, Zeri tiếp tục nhận một đợt giảm sức mạnh nữa mới đây khi vị tướng này sẽ tiếp tục nằm trong danh sách bị nerf của phiên bản 13.18 sắp tới. Chưa rõ sức mạnh của Zeri sẽ bị giảm đến mức độ nào nhưng theo nhiều dự đoán, có thể Riot sẽ nhắm thẳng vào tương tác của vị tướng này với Dao Điện Statikk. Ngoài ra, một tướng Xạ Thủ mạnh khác cũng sẽ bị giảm sức mạnh, chính là Xayah.

Xem thêm  ‘Yếu tố’ đặc biệt mà Boruto còn thiếu khiến bộ phim sẽ chẳng thể nào vượt qua được Naruto
Tin vui đã đến khi Zeri sẽ tiếp tục bị giảm sức mạnh ở bản 13.18 sắp tới

Tin vui đã đến khi Zeri sẽ tiếp tục bị giảm sức mạnh ở bản 13.18 sắp tới

Ngoài ra, nhiều fan T1 còn tỏ ra vô cùng vui mừng khi bên cạnh nerf Zeri thì Jhin và Thresh sẽ được tăng sức mạnh (buff). Có lẽ ai cũng còn nhớ, Jhin là vị tướng cũng rất thuận tay với Gumayusi trong khi Thresh là sở trường của Keria. Trước đó, nhiều ý kiến tin rằng T1 sẽ vô cùng mạnh tại CKTG 2023 khi Caitlyn Mưa Kiếm cũng đã được tăng sức mạnh.

Nhiều khán giả dự đoán thời của T1 tại CKTG đã tới

Nhiều khán giả dự đoán thời của T1 tại CKTG đã tới

Nhưng dù vậy, điều quan trọng để các tuyển thủ T1 lên ngôi tại CKTG 2023 chính là màn thể hiện của chính họ. Faker và các đồng đội cần phải tập trung tối đa, hạn chế sai lầm tối đa, ngay từ khâu cấm chọn. Thời cơ đã đến nhưng liệu Faker và các đồng đội có thể nắm lấy hay không thì khán giả có lẽ chỉ có câu trả lời khi CKTG 2023 chính thức bắt đầu.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ