Yêu cầu hệ thống Windows 11 này có thể sớm trở thành là tiêu chuẩn trong số các phần mềm của bên thứ ba sẽ dựa vào chipset để có thêm các biện pháp bảo mật và chống gian lận.

Microsoft đã không thực sự làm tốt trong việc đưa ra các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà họ đặt ra cho Windows 11. Tuy nhiên, một số yêu cầu đã được thiết lập sẵn, chẳng hạn như công nghệ bảo mật TPM 2.0 đã có mặt trên nhiều máy tính trong năm năm qua. Yêu cầu hệ thống Windows 11 này có thể sớm trở thành là tiêu chuẩn trong số các phần mềm của bên thứ ba sẽ dựa vào chipset để có thêm các biện pháp bảo mật và chống gian lận.

Một số phần mềm, game bắt đầu yêu cầu TPM 2.0 trên Windows 11

Microsoft biện minh rằng yêu cầu TPM 2.0 là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện bảo mật của Windows 11 ở cấp độ phần cứng. Thực tế là hầu hết các PC, đặc biệt là laptop và desktop có sẵn, đã được cài đặt và kích hoạt TPM 2.0 gần như khiến yêu cầu đó trở thành mặc định. Nó đi kèm với yêu cầu rằng chỉ bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 và các bộ xử lý tương đương của AMD mới được hỗ trợ chính thức.

Một số phần mềm, game bắt đầu yêu cầu TPM 2.0 trên Windows 11 2

Với việc Windows 11 yêu cầu TPM 2.0 ngay lập tức, một số nhà phát triển phần mềm khác cũng có thể áp dụng nó cho các yêu cầu bảo mật của riêng họ. Chẳng hạn, tựa game bắn súng nổi tiếng Valorant của Riot Games được phát hiện là yêu cầu TPM 2.0. Tuy nhiên, không rõ liệu yêu cầu đó có áp dụng cho cả Windows 11 hoặc thậm chí Windows 10 hay không.

Xem thêm  Nhật Bản đưa công nghệ "hiếm hoi bậc nhất thế giới" ra khơi, hứa hẹn làm thay đổi một ngành vốn chịu tiếng "chậm tiến" trong lĩnh vực có thể ảnh hưởng tới an nguy nhân loại

Một số phần mềm, game bắt đầu yêu cầu TPM 2.0 trên Windows 11 3

Việc Valorant sử dụng giải pháp dựa trên TPM để thực hiện cơ chế chống gian lận không phải là điều khác thường. Mặc dù điều đó sẽ không gây ra vấn đề gì cho các PC đủ yêu cầu để chạy Windows 11, nhưng không phải hầu hết các PC đều có thể đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của Microsoft. Công ty thậm chí đang tạo điều kiện cho những máy tính không đáp ứng được những yêu cầu đó có thể tự cài Windows 11 với rủi ro. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là game thủ không thể chơi Valorant, tựa game yêu thích của họ nếu nó thiếu TPM 2.0 hoặc bất kỳ phần mềm nào khác quyết định sử dụng mô-đun bảo mật cho riêng nó.

Người dùng có thể kiểm tra xem TPM 2.0 đã được kích hoạt trên hệ thống của mình hay chưa bằng cách sử dụng công cụ PC Health Check từ Microsoft.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ