Hãy cùng tìm hiểu cơ chế và cách chơi Huyền Thoại Runeterra để có cho mình cái nhìn chủ quan nhất về tựa game thẻ bài này.

Huyền Thoại Runeterra (HTR) là một tựa game thẻ bài được Riot phát triển, dựa trên vũ trụ LMHT. Với những hình ảnh vừa lạ vừa quen, HTR hứa hẹn sẽ là một làn gió mới cho thể loại game này.

Bí quyết của HTR là quản lý lượng mana thật hợp lý để sử dụng các thẻ bài (gồm thẻ nhân vật và thẻ phép). Người chơi sẽ khởi đầu với 20 điểm HP pháo đài Nexus. Lần lượt tấn công – phòng thủ, người chơi sẽ phải từng bước triệt hạ đội ngũ địch và tấn công pháo đài Nexus địch. Và khi pháo đài Nexus của đối phương tụt xuống 0, đây sẽ là thứ hiện ra trên màn hình:

Nghe khá đơn giản đúng không nào?

Bạn sẽ bắt đầu trận với 4 lá bài. Bạn có thể lựa chọn “xào” bất kì lá nào để lấy một lá bài khác – hoặc thậm chí xào lại cả 4 lá. Mỗi vòng, bạn sẽ nhận được thêm 1 lá bài. Để sử dụng 1 lá bài nào đó, bạn sẽ tốn một lượng mana nhất định (được ghi trên góc thẻ bài). Lượng mana bạn nhận được sẽ tăng theo mỗi vòng: vòng 1 nhận 1 mana, vòng 2 nhận 2 mana, vòng 3 nhận 3 mana,…

Mỗi vòng đấu, hai người chơi sẽ luân phiên tấn công. Ví dụ như vòng 1 bạn tấn công, thì vòng 2 bạn phòng thủ, vòng 3 bạn lại tấn công,… Tuy nhiên, ngay cả khi phỏng thủ, bạn vẫn có thể phản đòn đối phương bằng những lá bài spell. Tức là, bạn sẽ không bị dồn một loạt spell và “thua tức tưởi” như ở Heartstone.

Xem thêm  LMHT: Không còn úp mở, VTV24 cho luôn Volibear vào bản tin

Mình sẽ lấy ví dụ để các bạn hiểu vòng đấu diễn ra thế nào nhé:

  • Vòng đấu bắt đầu và 2 người chơi rút bài.
  • Phe tấn công có thể lựa chọn tấn công bằng cách đưa bài vào khu trung tâm.
  • Phe phòng thủ được quyền lựa chọn nhân vật nào sẽ chặn đòn tấn công, sau đó 2 phe sẽ được dùng lá bài phép.
  • Phe tấn công và phe phòng thủ giao tranh.
  • Cả hai phe sẽ được sử dụng thêm những lá bài khác cho đến khi cả 2 bấm “pass”.
  • Kết thúc vòng đấu và chuyển đổi công – thủ.

Lượng mana dư sau mỗi vòng đấu sẽ được tích lại và gọi là “spell mana” (mỗi người chơi chỉ có thể đạt tối đa 3 điểm spell mana nhé) và số mana còn lại sẽ được thay mới hết.

Ví dụ: Ở vòng 4, bạn nhận được 4 mana. Bạn quyết định dùng một thẻ nhân vật 3 mana, bạn chỉ còn lại 1 mana và bạn không tung thêm thẻ nào nữa. 1 mana này sẽ được dùng làm spell mana và tồn tại đến cuối trận – hoặc đến khi bạn dùng nó để sử dụng thẻ phép. Sang vòng 5, số mana của bạn nhận được là 5, và thêm 1 mana còn sót từ vòng 4.

Bằng cách tính toán hợp lý, bạn có thể sử dụng chiến thuật “nhẫn nhịn chờ thời cơ” hoặc “khô máu” mỗi lượt, tùy thuộc theo tính cách và bộ bài bạn chọn.

Xem thêm  Bình luận viên danh tiếng chỉ ra thái độ lạ của các tuyển thủ T1 khi bị Gen.G hủy diệt

Trang chủ :  https://sea.playruneterra.com/vi-vn
Fanpage :  https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ