Nà ní là gì bạn có biết không? Nà Ní là phát âm của người Việt từ bộ phim Nhật, đây là từ của người Nhật được phát âm theo cách người Việt, vậy Nà Ní là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu từ nà ní trong cuộc sống hiện nay nhé?

Giới trẻ đang có xu hướng sử dụng tiếng lòng ngày càng nhiều

Thực tế thì các bạn trẻ 9x, 10x đang có những thay  đổi, không chỉ ngôn ngữ chát với nhau mà còn thể hiện ở giao tiếp miệng hằng ngày, với sự tò mò thích tìm tòi của giới trẻ và sử dụng những từ ngữ tiếng lóng gây ra bất tiện khó hiểu cũng như bất tiện nếu không biết cách sử dụng hợp lý.

Ngoài ra thì mạng internet phát triển các bạn thường giao tiếp nhiều trên mạng xã hội, phim ảnh, tiếp thu ngôn ngữ nước ngoài và từ đó các tiếng lóng ra đời, từ ngữ hài hước mà giới trẻ sử dụng phổ biến.

Nà ní là gì? Ý nghĩa của từ nà ní trong cuộc sống giới trẻ hiện nay

Việc học sinh sinh viên nói, chát tiếng lóng không chỉ phổ biến ở thành thị mà ngay cả nông thôn cũng rất nhiều với tốc độ lan truyền trên mạng xã hội rất nhanh, và các bạn trẻ nên cẩn thận cách dùng từ nếu lạm dụng ứng dụng vào học tập, giao tiếp với người lớn tuổi sẽ gây cảm giác khó chịu, phản cảm.

Tiếng lóng các bạn nên sử dụng giao tiếp với bạn bè để mang tính giải trí không nên nói quá nhiều với ngời lớn tuổi nhé?

Nà ní là gì? Vì sao giới trẻ lại hay sử dụng từ tiếng lóng này?

Nà ní cũng là tiếng lóng được sử dụng nhiều hiện nay, bạn có thể bắt gặp hình ảnh các bạn học sinh gọi nhau và có một bạn trả lời rằng “nà ní”, hoặc cuộc trò chuyện nào đó mà có người thốt lên “nà ní” thể hiện tâm trạng ngạc nhiên. Vậy nà ní là gì?

Khi xem các bộ phim của Nhật Bản hoặc là bạn đang học tiếng Nhật bạn sẽ bắt gặp từ có cách phát âm là na ni. Trong tiếng Nhật nó được hiểu là cái gì” so với Tiếng Anh thì na ni trong tiếng Nhật bằng với từ để hỏi “What?” và có thể hiểu được tại sao khi các bạn trẻ Việt Nam đáp lời gọi của ai đó thể hiện bằng câu “nà ní” rồi nhé?

Mỗi người có một cách phát âm“cái gì” trong tiếng Nhật có thể được người Việt đọc là na ni, nà ní, nan nỉ…

Thực  tế nhiều lúc sử dụng nà ní đôi khi chưa đúng lúc đúng chỗ. Ví dụ cha mẹ, ông bà gọi bạn đáp lại với từ “nà ní” khiến người lớn không hiểu và cho rặng bạn hỗn hào?

Với giới trẻ sử dụng nà ní là một trong những cách giúp các bạn vui vẻ hơn, giải trí hơn, làm cuộc nói chuyện thêm sinh động gần gũi với nhau hơn.

Vậy bạn đã hiểu nà ní là gì rồi đúng không nào?

Chia sẻ