Cổ phiếu của NCSoft liên tục giảm kết hợp với chỉ số kém phát triển về lượng báo danh của Blade & Soul 2 làm cho công ty ngày càng giảm uy thế.

Mặc dù NCSoft vẫn nằm trong top 10 hãng có cổ phiếu được mua nhiều nhất trên Sàn giao dịch Hàn Quốc nhưng đã có ​​sự sụt giảm liên tục 36,6% kể từ tháng 1/2023. NCSoft là một công ty Hàn Quốc chủ yếu dựa vào trò chơi di động làm nguồn doanh thu chính, chiếm 75% tổng doanh thu, nhưng doanh số kiếm về đã giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái theo báo cáo tài chính mới nhất của họ.

Số lượng người báo danh Blade & Soul 2 đến nay chưa lớn.

Số lượng người báo danh Blade & Soul 2 đến nay chưa lớn.

Điều này đánh dấu một đợt suy thoái kéo dài kể từ khi giá cổ phiếu tăng cao hơn một triệu KRW vào năm 2021. Tuy nhiên, có vẻ như với việc Trung Quốc mở cửa trở lại và sự sụt giảm sau đó, NCSoft đã bị ảnh hưởng nặng nề và tăng trưởng chậm hơn.

NCSoft trước đây đã từng là một thế lực đáng gờm trong làng game di động Hàn Quốc. Tuy nhiên, đợt sụt giảm giá cổ phiếu gần đây và hiệu suất đăng ký trước Blade & Soul 2 không như kỳ vọng có thể dẫn đến mức độ thụt lùi của công ty.

Ba trò chơi của NCSoft vẫn nằm trong danh sách 10 trò chơi có doanh số lớn nhất tại Hàn Quốc trên Google Play. Nhưng các nhà phân tích cho hay lợi thế chính của NCSoft vẫn chỉ dừng lại ở thể loại MMO. Trong khi có nhiều sản phẩm đối thủ mạnh đang tung ra các tựa game có độ phổ biến cao. Công ty mới nổi Kakoa games đã phát hành Odin: Rebellion vào năm 2021, đứng đầu danh sách doanh thu lớn nhất trong ba tháng.

Xem thêm  Tướng mới Briar từng có bộ kỹ năng "bá đạo", có thể "dọn dẹp" toàn bộ giao tranh theo nghĩa đen

Không chỉ vậy, Amazon còn chuẩn bị mang Lost Ark, một game MMORPG lớn khác do Smilegate sản xuất, đến Hàn Quốc. Tất cả những điều đó cho thấy NCSoft ngày càng bị đẩy lùi về phía sau cuộc đua. Hãng vẫn đang kỳ vọng sự bứt phá của Blade & Soul 2, mặc dù số lượng đăng ký có vẻ không cao như dự đoán từ trước.

Cổ phiếu NCSoft lao dốc.

Cổ phiếu NCSoft lao dốc.

NCSoft được thành lập vào tháng 3 năm 1997 bởi Kim Taek Jin. Tháng 9 năm 1998, NCSoft ra mắt trò chơi đầu tiên Lineage. Vào tháng 4 năm 2001, công ty đã thành lập một công ty con tại Mỹ với tên NC Interactive (có trụ sở tại Austin, Texas và sau này trở thành NCSoft West) sau khi mua lại Destination Games do Richard Garriott và Robert Garriott đứng đầu. Năm 2004, NCSoft ra mắt hai MMORPG là Lineage II và City of Heroes.

Công ty đã thành lập NCSoft Europe vào tháng 7 năm 2004 với tư cách là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn với văn phòng chính tại Brighton, Anh. Họ đã phân phối City of Heroes đến một số quốc gia châu Âu vào ngày 4 tháng 2 năm 2005 và kể từ đó đã thiết lập dịch vụ châu Âu cho WildStar và Blade & Soul.

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2008, NCSoft thông báo thành lập NCSoft West, một công ty con quản lý các tổ chức phương Tây khác của NCSoft và thành lập trụ sở chính cho công ty con đó tại Seattle, Washington.

Xem thêm  LMHT - Lộ bộ kỹ năng của K'Sante - Chất lượng không thua kém gì Yasuo

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ