Luật Sĩ Chi Tân – game Tam Quốc đỉnh của NetEase – đã thắng kiện game cùng thể loại số 1 của Lingxi Games mang tên Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản.

Ngày 23 tháng 5, vụ kiện vi phạm bản quyền giữa hai sản phẩm của NetEase và Lingxi Games đã được đưa ra ánh sáng và có kết quả cuối cùng. Bị đơn, Guangzhou Jianyue Information Technology Co., Ltd., sẽ xóa hoặc sửa đổi bản gốc của Duyên hải được sử dụng trong trò chơi Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản trong vòng 30 ngày kể từ ngày phán quyết này có hiệu lực.

Ban điều hành game Tam Quốc của Tencent thông tin kết quả vụ việc.

Ban điều hành game Tam Quốc của Tencent thông tin kết quả vụ việc.

Bị đơn Công ty TNHH Công nghệ thông tin Jianyue Quảng Châu phải bồi thường cho nguyên đơn Công ty TNHH Công nghệ Hangzhou NetEase Leihuo thiệt hại kinh tế và chi phí 50 triệu nhân dân tệ trong vòng 10 ngày kể từ ngày tuyên án có hiệu lực pháp luật. Các yêu cầu khác của nguyên đơn Hangzhou NetEase Leihuo Technology Co., Ltd. bị bác bỏ.

Ban điều hành Luật Sĩ Chi Tân của NetEase tuyên bố trên Weibo chính thức của mình rằng: Tòa án đã phán quyết sơ thẩm rằng Tam Quốc Chí: Chiến Thuậth Bản vi phạm bản quyền và ra lệnh cho bên kia xóa hoặc sửa đổi nội dung vi phạm trong vòng 30 ngày kể từ ngày ngày phán quyết có hiệu lực pháp luật và bồi thường như đã nêu.

Xem thêm  Super – Quyền Trượng Băng Giá gây sốt cộng đồng Gunny Origin

Sau đó, ban quản trị game Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản của Quảng Châu Lingxi Interactive Entertainment cũng phản hồi trên Weibo chính thức tòa án Quảng Châu đã xác định đơn vị của họ vi phạm quy tắc trò chơi, yêu cầu điều chỉnh lại và sau đó tiếp tục hoạt động bình thường.

Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản vốn là trò chơi chiến lược SLG trên di động được sản xuất và phát hành Lingxi Games, đơn vị thuộc Alibaba. Đây là trò chơi luôn giữ thứ hạng số 1 trên bảng xếp hạng game Tam quốc hấp dẫn ở Trung Quốc. Suốt một thời gian dài, tựa game giành ngôi đầu bảng, sở hữu lượng người chơi đông đảo.

Trong game, người chơi có thể tiến hành chiêu mộ những danh tướng theo phe: Nguỵ, Thục và Ngô. Mỗi tướng đều sở hữu cho một khả năng chiến đấu thiết kế theo cứ liệu lịch sử. Bạn sẽ trong vai một chúa công theo phe để xây dựng một triều đại của riêng mình. Tam Quốc Chí là một IP game được nhiều công ty khai khác từ trước đến nay.

Bên cạnh thị trường Trung Quốc, game di động này cũng phân phối ở Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông. Việc mở rộng phát hành ở các khu vực mới là điều gần như tất yếu bởi thuộc về “quy trình” của các game đại lục. Theo đó, trò chơi chiến thuật Tam quốc của Lingxi Games cũng theo lộ trình đó. Tại đây, một đơn vị sẽ đại diện phân phối cả ở 3 khu vực trên.

Xem thêm  Cuộc sống hôn nhân của Tân Thần Điêu VNG là một chân trời hoàn toàn mới để khám phá

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ