Netflix Games đã tuyển dụng cựu đồng sáng tạo của loạt Halo và Destiny, Joseph Staten, vào đội để làm game.

Joseph, người vừa mới chia tay Microsoft sau 9 năm, đã thông báo qua Twitter rằng sẽ tham gia Netflix Games với tư cách là Giám đốc Sáng tạo cho một trò chơi đa nền tảng AAA hoàn toàn mới và IP gốc, thông tin chi tiết hiện chưa rõ.

Joseph Staten gia nhập Netflix Games.

Joseph Staten gia nhập Netflix Games.

Sự xuất hiện của Staten mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho Netflix Games. Joseph Staten là giám đốc sáng tạo của Halo Infinite thuộc Bungie Inc và là giám đốc điện ảnh cho ba trò chơi Halo đầu tiên. Anh là biên kịch và đạo diễn điện ảnh cho Halo: Combat Evolved và Halo 2, từng là biên kịch cho Halo 3 và Halo: Reach, đồng thời là biên kịch và giám đốc sáng tạo cho Halo 3: ODST.

Staten sau đó rời Bungie để đến Microsoft và tập trung vào chiến lược nhượng quyền thương mại cho các sản phẩm của Microsoft Studios. Vào năm 2020, anh tham gia lại nhượng quyền thương mại với tư cách là trưởng dự án chiến dịch và sau đó là trưởng bộ phận sáng tạo, dẫn dắt Halo Infinite. Vào tháng 1, anh rời 343 Industries để tham gia nhóm xuất bản của Xbox trước khi xác nhận rời khỏi Microsoft vào ngày 8 tháng 4 năm 2023.

Joseph Staten là một cá nhân nổi bật trong ngành game.

Joseph Staten là một cá nhân nổi bật trong ngành game.

Tuy nhiên, chỉ một tuần sau khi rời Microsoft, Staten đã xác nhận rằng sẽ bắt đầu ở Netflix Games và tham gia giám sát sự phát triển với tư cách là Giám đốc Sáng tạo cho trò chơi đa nền tảng AAA sắp tới của công ty. Có một người kỳ cựu như Staten là một động lực lớn cho Netflix trong việc làm game.

Xem thêm  Thi đấu không quá thành công, ShowMaker vẫn được 'fan nữ gợi cảm nhất làng LMHT' Sunmi mời dự show riêng

Mặc dù thông tin chi tiết về trò chơi vẫn chưa được biết, nhưng Netflix vẫn tiếp tục đầu tư để tiến lên phía trước trong lĩnh vực trò chơi. Trở lại vào tháng 10 năm ngoái, Netflix được cho là đang phát triển 55 trò chơi mới và thông báo rằng 40 trò chơi nữa sẽ được bổ sung vào năm 2023. Hiện tại, mọi thứ có vẻ khả quan cho Netflix.

Với 40 trò chơi mới dự kiến ​​phát hành vào năm 2023 có thể giúp cải thiện lượng game thủ cho Netflix và hãng sẽ làm được những điều khác lớn lao hơn. Một tin đồn gần đây cho rằng các trò chơi Netflix sẽ sớm có thể chơi được trên PC và TV bằng cách sử dụng ứng dụng di động Netflix làm bộ điều khiển. Netflix vẫn chưa xác nhận công bố đó.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ