“Sáng ra, nhận được thông báo từ Facebook với nội dung sẽ không được nhắn tin trong 30 ngày với lý do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng mà không hề đưa ra bất cứ lý do nào dù mình không hề gởi bất kỳ nội dung vi phạm nào cho bạn bè mình qua Facebook Messenger cả”, người dùng K.H bức xúc.

Người dùng Facebook Việt Nam kêu trời vì bỗng nhiên bị khóa Messenger  - Ảnh 1.

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết đã nhận được thông báo từ nền tảng với nội dung “Bạn không thể gửi tin nhắn trong vòng 30 ngày do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng” mà không rõ lý do

“Mình đã kháng cáo đến Facebook nhưng vẫn không biết tài khoản khi nào mới được bình thường trở lại”, K.H nói.

Không chỉ K.H, nhiều người dùng Facebook cũng nhận được thông báo từ nền tảng với nội dung: “Bạn không thể gửi tin nhắn trong vòng 30 ngày do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”. Điều này khiến nhiều người phải chuyển qua sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác như Telegram, Zalo, Viber…

“Facebook mình ai biết cách mở Messenger chặn không cho nhắn tin được báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, có ai biết cách mở không vậy mọi người, hay biết chỗ nào mở không mọi người”, người dùng V.H than thở.

 Đa số người dùng cho biết, tài khoản Messenger bị khoá khi đang trò chuyện với bạn bè, gia đình một cách bình thường, không chứa đựng những nội dung phản cảm.

“Lúc đang chat với bạn thì bỗng không thể gửi tin nhắn và bị văng khỏi ứng dụng. Khi mở lại, thấy thông báo “Bạn không thể gửi tin nhắn trong 30 ngày” mà chẳng hiểu tại sao”, người dùng M.N nói. 

Theo những người dùng bị ảnh hưởng, mặc dù vẫn nhận được thông báo tin nhắn và cuộc gọi đến qua ứng dụng, nhưng không thể phản hồi lại.

“Việc này khá ảnh hưởng đến mình vì hay sử dụng Messenger để liên lạc với bạn bè, người thân, hay trao đổi công việc với đồng nghiệp”, M.N than vãn.

Năm 2020, 2021, trường hợp tương tự cũng từng xảy ra. Nguyên nhân là do Facebook có đợt truy quét mạnh tay các nội dung vi phạm trên nền tảng. Việc truy quét này sử dụng công cụ quét tự động, ứng dụng công nghệ AI nên có thể sẽ xảy ra “nhầm lẫn”.

Hiện Facebook chưa đưa ra bất cứ bình luận về đợt khóa tài khoản lần này.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ