Sau một khoảng thời gian dài khởi kiện, nhà phát triển của một siêu phẩm game nổi tiếng đã nhận được số tiền bồi thường từ hacker lên đến hơn 100 tỷ đồng

Câu chuyện người chơi sử dụng phần mềm gian lận được cung cấp bởi các hacker không còn là chuyện quá xa lạ đối với những trò chơi nổi tiếng. Những sản phẩm phải nhận những thiệt hại nặng nề bởi những người chơi gian lận thường là những trò chơi bắn súng FPS, điển hình có thể kể đến các bom tấn như PUBG, Fortnite, Overwatch 2 hay CS:GO.

Xem thêm: Overwatch 2 quyết định khóa tài khoản cả những người chơi tổ đội với hacker

Tất nhiên vì là một trò chơi bắn súng nên siêu phẩm Destiny 2 cũng không thoát khỏi số phận bị những hacker tấn công. Nhưng thay vì cố gắng vá lỗi hoặc nâng cấp phần mềm chống hack như những nhà phát triển khác, Bungie đã quyết định đưa sự việc này lên tóa án và khởi kiện đến cùng những người đã tạo ra các phần mềm hack/ cheat.

Nhà phát triển game thắng kiện trước hacker, được bồi thường hơn 100 tỷ đồng

Vào năm 2021, nhà phát hành Bungie đã đâm đơn kiện nhóm chuyên tạo các phần mềm hack Destiny 2 và một số trò chơi FPS khác, nhóm này có tên là AimJunkies. Điều đáng nói ở đây đó là dù cho vụ kiện này đang diễn ra nhưng nhóm AimJunkies vẫn ngang nhiên bán những phần mềm gian lận cho nhiều tựa game khác, chỉ trừ mỗi Destiny 2 mà thôi.

Xem thêm  Rush Point: Tựa game rất Valorant nhưng lại là Roblox?

Tuy nhiên hành động loại từ Destiny 2 ra khởi danh sách bán phần mềm gian lận cũng không khiến cho phía Bungie quyết định dừng lại. Nhà phát triển vẫn tiếp tục theo đuổi vụ kiện này đến cùng và mới đây, phán quyết từ tòa án đã được công bố như “quả ngọt” mà Bungie gặt hái được sau thời gian dài cố gắng.

Nhà phát triển game thắng kiện trước hacker, được bồi thường hơn 100 tỷ đồng

Theo đó phía AimJunkies đã bị xác định có hành vi vi phạm bằng việc sử dụng công cụ đảo ngược kỹ thuật của Destiny 2, từ đó thực hiện những hành vi gian lận bất chấp không ít những tài khoản của nhiều người chơi đã bị phía nhà phát hành vô hiệu hóa. Dựa trên những phán quyết từ tóa án, cứ mỗi lần vi phạm thì phía AimJunkies sẽ phải bồi thường cho Bungie một số tiền đó là 2.500 USD.

Xem thêm: Nhóm game thủ bị phát hiện gian lận sau khi vượt qua con boss khó nhất trong Final Fantasy 14

Phía tóa án cũng đã xác định rằng AimJunkies đã vi phạm tổng cộng 101 lần, biến số tiền phạt lên đến 255.000$. Ngoài ra nhóm hacker này còn phải nộp một số tiền phạt lên đến 3.4 triệu USD vì bán phần mềm gian lận cho nhiều game thủ khác.

Nhà phát triển game thắng kiện trước hacker, được bồi thường hơn 100 tỷ đồng

Bao nhiêu đó vẫn chưa đủa, Bungie tiếp tục đưa ra những khiếu nạn về chuyện AimJunkies đã vi phạm hợp đồng, mà cụ thể là những điều khoản và điều kiện đã ký trước khi chơi Destiny 2, đồng thời can thiệp vào cam kết của những người chơi khác.

Xem thêm  Tình Kiếm 3D phát tặng khẩu trang miễn phí và tuyên truyền cách chống Covid-19 cho cộng đồng

Kết quả là AimJunkies hiện phải bồi thường số tiền thiệt hại cho Destiny lên đến 3.6 triệu USD, cộng thêm một loạt những chi phí pháp lý khác thì cón ố này đã lên đến 4.3 triệu USD (khoảng hơn 100 tỷ đồng). Đây có thể được xem là một chiến thắng xứng đáng cho những nhà phát triển game trên con đường chống lại vấn nạn hack/cheat đang quá tràn làn trong ngành công nghiệp game hiện tại.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ