Nhà sáng lập của đồng Dogecoin đã chính thức mua lại đồng tiền ảo này lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng trong cuộc đời của mình

Billy Markus đã từng hợp tác với kỹ sư phần mềm Jackson Palmer sáng tạo ra Dogecoin vào năm 2013 và khởi đầu của ý tưởng này chỉ là một trò đùa nhắm vào bitcoin và thị trường tiền điện tử chỉ đang mới nổi trong thời gian đó mà thôi.

Dù là những người sáng tạo ra những cả 2 người đàn ông này đã bán hết số Dogecoin mà họ đang nắm giữ trong tay không lâu ngay sau khi tạo ra nó. Theo như người trong cuộc chia sẻ thì họ đã không thể chịu được những áp lực và lời chế giễu từ phía cộng đồng mạng, khiến cho họ bán đi toàn bộ số Dogecoin đang giữ chỉ đủ để mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng.

Nhà sáng lập của Dogecoin chính thức mua lại đồng tiền ảo này sau 8 năm trời

Khi mà Palmer đã rút khỏi thị trường tiền ảo thì Markus vẫn là một người có tiếng nói trong cộng đồng Dogecoin. Và trong một động thái mới nhất thì vào ngày 22/06 vừa qua, trong bối cảnh thị trường tiền ảo rớt giá nghiệm trọng với nhiều biến động khôn lường thì Markus đã cho biết mình đã lần đầu tiên mua lại đồng Dogecoin này sau một quãng thời gian dài đứng ngoài cuộc.

“Tôi đã mua dogecoin sau 8 năm thề không bao giờ mua tiền điện tử nữa, một giờ trước”, ông chia sẻ trên Twitter. “Tôi đã kiểm tra giá của nó 7 lần. Số tiền đã tăng 10% và bây giờ nó quay trở lại còn tăng 3%. Dù sao, điều này vẫn có vẻ lành mạnh”.

Xem thêm  Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p.

Nhà sáng lập của Dogecoin chính thức mua lại đồng tiền ảo này sau 8 năm trời 2

Ở thời điểm này thì Dogecoin hiện đang có giá giao dịch vào khoảng 0,21 USD. Vào tháng trước, Dogecoin trị giá hơn 0,7 USD, mức cao nhất khi mà Elon Musk đưa ra những đề cập liên quan đến thị trường tiền điện tử trong thời gian làm người dẫn chương trình của Saturday Night Live. 

Vị CEO của Tesla và SpaceX được xem là một người có sự ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với đồng Dogecoin và tuyên bố rằng nó sẽ trở thành tiền tệ của Internet, thậm chí còn đưa ra một gợi ý rằng một ngày nào đó nó sẽ có thể được sử dụng trên sao Hảo. Tất nhiên, sự sụp đổ gần đây của giá trị đồng Dogecoin đã phản ánh phần nào của thị trường tiền điện tử rộng lớn.

Cụ thể thì hơn một phần ba giá trị của đồng tiền này đã biến mất kể từ tuần trước, tuy nhiến nó vẫn đang tăng lên cơ sở tích lũy hàng năm.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ