Mới đây thì một nhân viên của Riot Games đã phải lên tiếng đính chính về sự công bằng trong hệ thống xếp hạng đơn của LMHT

Hệ thống xếp hạng đơn của Liên Minh Huyền Thoại đã là một chủ đề gây tranh cãi ngay từ khi nó được giới thiệu vào trò chơi khi quá nhiều điều xảy ra xung quanh hàng đợi này. Khi hệ thống này được phát triển qua nhiều năm và thời gian chờ trận cũng càng được rút ngắn, chênh lệch kĩ năng giữa hai đội trong trận đấu càng có chiều hướng gia tăng. 

Nhân viên Riot Games phải lên tiếng đính chính về tính công bằng trong xếp hạng đơn LMHT

Sự khó chịu này đã tích tụ khá lâu và mới đây nhất, một game thủ đã đăng bài “tế” Riot Games vì hệ thống xếp hạng của họ quá kì cục. Trên diễn đàn Reddit, người dùng có tên yourLoLideaisshit đã chia sẻ câu chuyện của họ về việc phải từ chối các trận đấu mà đồng đội có tỉ lệ thắng từ 40 đến 30%; một người dùng khác cũng nói rằng Riot đang cố tình làm thế để game thủ chơi game nhiều hơn.

Nhân viên Riot Games phải lên tiếng đính chính về tính công bằng trong xếp hạng đơn LMHT 2

“Không, mấy trận game không công bằng tí nào luôn. Họ không cho bạn vào một ván đấu mà về mặt lí thuyết, bạn có 50% cơ hội chiến thắng dựa trên mức rank, nếu không, bạn sẽ đạt đến mức rank bạn mong muốn và rồi ngừng chơi. Họ cung cấp cho bạn 5 ván đấu mà bạn có 55% tỉ lệ thắng, sau đó sẽ là 5 ván đấu với cơ hội chiến thắng 45% và bạn phải leo lên bằng cách liên tục vượt trội hơn trong các ván đấu mà bạn được cho là sẽ thua.”
Xem thêm: LMHT: Xuất hiện game thủ đạt tỷ lệ thắng gần như tuyệt đối tại rank Thách Đấu Bắc Mỹ

Nhân viên Riot Games phải lên tiếng đính chính về tính công bằng trong xếp hạng đơn LMHT 3

Riot Anberaun đã trực tiếp trả lời cho chủ đề này bằng cách khẳng định rằng Riot không can thiệp vào hệ thống một cách tàn nhẫn như vậy. “Không, chúng tôi không làm thế. Mục tiêu là càng gần tỉ lệ 50% mọi lúc.” Mặc kệ lời bào chữa của nhân viên Riot, người dùng Reddit tỏ ra không mấy hài lòng với câu trả lời này. “Tôi đã chơi đủ lâu để biết nó không phải như vậy”; “winrate không phải là một tiêu chí. Nếu một game thủ rank Sắt chơi tốt hơn hoặc một game thủ rank Bạc chơi kém hơn và cả hai đều kết thúc bằng rank Đồng, họ sẽ được ghép với những người chơi rank Đồng khác”.
Xem thêm: LMHT: Sejuani sẽ là vị tướng tiếp theo sở hữu trang phục Vinh Quang của mùa giải 2022

Nguồn: Lagvn

Xem thêm  Chơi thử Tru Tiên H5 trước khi chính thức ra mắt tại Việt Nam
Chia sẻ