Trong hai ngày vừa qua có vô số bài viết của nhiều người dùng PSN rằng tài khoản của họ đã bị khóa mà không hề nhận được bất kỳ một thông báo nào từ trước.

tài khoản PSN bị ban

Nhiều tài khoản PSN bị khóa sau khi nhận được thông báo này

Vào khoản cuối thứ hai vừa rồi nhiều người dùng PSN đã lên mạng thang phiến rằng tài khoản của họ đã bị ban vĩnh viễn mà không nhận được bất kỳ lời giải thích nào. Để rồi sau đó một ngày tức là vào thứ 3 vừa rồi họ nhận được thông báo rằng tài khoản của họ đã được phục hồi về nguyên trạng. Việc này rất là khó hiểu vì sau khi bị ban có một số người dùng đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Sony để được hỗ trợ nên việc họ được unban cũng đúng nhưng có một số người dùng thì không làm gì cả vẫn được unban. Đứng trước vô số các thắc mắc đó thì Sony vẫn giữ im lạng và chưa có một công bố nào cho các người dùng của mình cả.

tài khoản PSN bị ban

Vô số chủ các tài khoản PSN bị ban đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng

tài khoản PSN bị ban

Đa phần họ bị ban mà không rõ nguyên do

Một người dùng PSN còn up cả thông báo khóa tài khoản của họ lên để làm chứng và nội dung của nó như sau:”Tài khoản này đã bị khóa vĩnh viễn vì đã vi phạm một số luật lệ người dùng của hệ thống PlayStation Network.” Thông thường các tài khoản bị khóa với thông báo trên sẽ do các nguyên nhân như: Sử dụng thẻ tín dụng đen để mua sắm trên hệ thống PSN, chia sẻ nội dung không hợp lệ hoặc sử dụng các thẻ nạp tiền PSN có nguồn gốc không rõ ràng,…Thế nhưng trong trường hợp trên nhiều người cho rằng có thể Sony đang thử nghiệm những hệ thống chống gian lận mới để có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn, an toàn hơn cho cả hai phía. Vi quả thật trong thời gian gần đây đã có không ít lần ông lớn này hứng chịu nhiều tổn thất trước vấn nạn đầu cơ của các game thủ trên thế giới và lần gần đây nhất là việc nhiều người đổ sô qua Thổ để đăng ký tài khoản PSN Plus. Rất có thể sau một khoảng thời gian nữa chúng ta sẽ chứng kiến việc Sony cập nhật nhiều nội dung mới trong thỏa thuận với người dùng điều này có thể dẫn tới việc chúng ta sẽ khó khăn hơn trong việc mua game nhưng hy vọng mọi thứ rồi sẽ ổn.

Xem thêm  UFC Siêu Sao Bóng Đá tặng 400 giftcode nhân dịp ra mắt chính thức

Nguồn: Game4V.com

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ