Phải nói sức hút của Auto Chess không thể coi thường được.

Không thể phủ nhận rằng, Auto Chess đang là tựa game có sức hút lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ các game thủ DOTA 2, hàng loạt các game thủ, streamer và thậm chí là cả vận động viên chuyên nghiệp tới từ các tựa game khác cũng lần lượt tải DOTA 2 để có thể vào game chơi xếp cờ cùng bè bạn.

Nhờ vào sức hút của Auto Chess, DOTA 2 cũng đã có thể trở lại mạnh mẽ sau một thời gian dài ảm đạm và đứng dưới cái bóng của người đàn em PUBG. Mới đây, DOTA 2 đã “lên đỉnh” khi vượt qua được con số 1 triệu người chơi cùng lúc. Đây là một thành tích vô cùng tích cực của DOTA 2, vì lần cuối cùng tựa game của Valve đạt được con số này là từ năm 2017.

Ấn tượng hơn cả chính là việc lượng người chơi DOTA 2 đã đông hơn PUBG ở thời điểm hiện tại. Mặc dù sức hút của PUBG đã giảm rất nhiều trong thời gian vừa qua, đồng thời với sự nổi lên của các tựa game MOBA khác như Fortnite và Apex Legends, thế nhưng PUBG gần như vẫn là một tượng đài trên Steam với lượng người chơi lớn nhất. Thế nhưng, sức hút quá lớn của Auto Chess đã giúp cho DOTA 2 trở lại và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Xem thêm  Quyết định của hãng xe điện Tesla khuấy đảo cả một ngành: “Ai cũng sẽ bị ảnh hưởng”

Với tầm ảnh hưởng như vậy, việc Auto Chess tách khỏi DOTA 2 để trở thành một game riêng biệt là có lẽ là chuyện một sớm một chiều. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ chờ đón một trò chơi Auto Chess độc lập, đa nền tảng (trên PC và cả Mobile nữa). Khi viễn cảnh này xảy ra, không biết tương lai của DOTA 2 chưa chắc sẽ được như hiện tại nữa hay không. Hãy cùng chờ xem Valve sẽ có ý tưởng gì để tiếp tục duy trì DOTA 2 như hiện tại. 

Nguồn: XemGame.com


Nguồn: Lagvn

Chia sẻ