Nhóm hacker tuyên bố đã đánh cắp mã nguồn của Cortana và một số dự án Bing.

Nhóm hack Lapsus $ tuyên bố đã làm rò rỉ mã nguồn của Bing, Cortana và các dự án khác bị đánh cắp từ máy chủ Azure DevOps của Microsoft.

Nhóm hacker Lapsus $ tiếp tục tấn công và rò rỉ 37GB mã nguồn Microsoft

Băng nhóm Lapsus $ đã đăng một ảnh chụp màn hình lên Telegram của nhóm cho thấy rằng họ đã tấn công máy chủ Azure DevOps của Microsoft chứa mã nguồn cho Bing, Cortana và nhiều dự án khác. Chưa dừng ở đó, nhóm hacker này tiếp tục đăng một tệp torrent cho một kho lưu trữ 9 GB 7zip chứa mã nguồn của hơn 250 dự án thuộc về Microsoft.

Nhóm hacker Lapsus $ tiếp tục tấn công và rò rỉ 37GB mã nguồn Microsoft 2

Khi chia sẻ torrent, Lapsus $ cho biết tệp chứa 90% mã nguồn cho Bing và khoảng 45% mã cho Bing Maps và Cortana. Theo trang BleepingComputer cho biết rằng kho lưu trữ không nén chứa khoảng 37GB mã nguồn được cho là thuộc về Microsoft.

Lapsus $ là một nhóm hacker với mục đích tống tiền, xâm nhập hệ thống của công ty để lấy cắp mã nguồn, danh sách khách hàng, cơ sở dữ liệu và các dữ liệu có giá trị khác. Sau đó, chúng cố gắng tống tiền công ty nếu không đồng ý, nhóm rò rỉ công khai dữ liệu. 

Nhóm hacker Lapsus $ tiếp tục tấn công và rò rỉ 37GB mã nguồn Microsoft 3

Trong vài tháng qua, Lapsus $ đã tiết lộ nhiều cuộc tấn công mạng chống lại các công ty lớn, với các cuộc tấn công đã được xác nhận nhằm vào NVIDIA, Samsung, Vodafone, Ubisoft và Mercado Libre .

Nhóm hacker Lapsus $ tiếp tục tấn công và rò rỉ 37GB mã nguồn Microsoft 4

Cho đến nay, hầu hết các cuộc tấn công đều nhắm mục tiêu đến các kho mã nguồn, cho phép các tác nhân đe dọa đánh cắp dữ liệu độc quyền, nhạy cảm, chẳng hạn như công nghệ tỷ lệ băm nhỏ (LHR) của NVIDIA cho phép card đồ họa giảm khả năng khai thác của GPU.

Xem thêm  'Miếng bánh' gọi xe công nghệ rơi vào tay ông lớn ngoại, công ty của ông Phạm Nhật Vượng hợp sức với Be liệu có vẽ lại thị trường?

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ