WWDC 2021 của Apple đã diễn ra vào ngày hôm qua và đi kèm với đó là những thông báo mà chúng ta mong đợi: iOS 15, iPadOS 15, macOS 12 và một vài phiên bản khác.

Sự kiện WWDC 2021 của Apple đã diễn ra vào ngày hôm qua và đi kèm với đó là những thông báo mà chúng ta mong đợi: iOS 15, iPadOS 15, macOS 12 và một vài phiên bản khác. Đáng buồn thay, những chiếc MacBook Pro hỗ trợ M1X mà nhiều người hy vọng sẽ thấy đã vắng mặt. Dưới đây là ba bản cập nhật hệ điều hành lớn mà Apple đã công bố tại bài phát biểu WWDC 2021.

Những điểm nổi bật mà Apple tiết lộ trong WWDC 2021

iOS 15

Apple đã giới thiệu phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động của mình tại WWDC, với một trong những thay đổi lớn nhất là FaceTime. Dịch vụ nhắn tin video đang được cập nhật với âm thanh không gian, cách ly giọng nói, nhạc / video có thể được chia sẻ trong cuộc gọi và hơn thế nữa. Chủ sở hữu iPhone cũng có thể đưa người dùng Android và Windows vào cuộc gọi của họ bằng cách chia sẻ liên kết mở FaceTime trong trình duyệt web.

Xem thêm  Deck Wars – game thẻ bài xen lẫn chiến thuật với đồ họa cực dễ thương – TrangGame.Net

 Những điểm nổi bật mà Apple tiết lộ trong WWDC 2021  2

Có một tính năng mới được gọi là Focus cho phép mọi người tùy chỉnh thông báo về cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản và cập nhật ứng dụng tùy thuộc vào trạng thái của người dùng, chẳng hạn như làm việc, lái xe, v.v. Bạn cũng có thể đặt các màn hình chính khác nhau dựa trên thời gian trong ngày. Khi bạn sử dụng tính năng Focus, nó sẽ đồng bộ hóa với các thiết bị Apple khác của bạn.

Những điểm nổi bật mà Apple tiết lộ trong WWDC 2021  3 

Ở những nơi khác, bản thân các thông báo đang nhận được một số thay đổi, bao gồm cài đặt phân loại, biểu tượng lớn hơn và ảnh liên hệ; có một số cập nhật thiết kế cho Apple Maps và ứng dụng Thời tiết; Apple Wallet đang hỗ trợ nhiều mặt hàng hơn, chẳng hạn như giấy phép lái xe (ở một số tiểu bang); có tính năng Live Text , có thể nhận dạng chữ viết xuất hiện trong ảnh hoặc ảnh chụp màn hình mà bạn chụp; và một loạt các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư được cập nhật.

iOS 15 sẽ đến vào mùa thu này cho iPhone 6s và các thiết bị cầm tay mới hơn.

 

iPadOS 15

Apple không dự kiến ​​sẽ thực hiện quá nhiều thay đổi đối với hệ điều hành của máy tính bảng và điều đó đã được chứng minh là chính xác. Chủ sở hữu iPad sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc tùy chỉnh màn hình chính của họ, với các tiện ích có sẵn lần đầu tiên — thay vì bị khóa trong Chế độ xem hôm nay. Thư viện ứng dụng cũng sẽ xuất hiện trên iPad OS, cho phép người dùng sắp xếp ứng dụng của họ thành các danh mục như Năng suất, Trò chơi và Đã thêm gần đây. Nó nằm trong dock, vì vậy bạn có thể truy cập ứng dụng của mình ngay lập tức từ mọi nơi.

Xem thêm  Microsoft: Cứ 10 người lao động Việt có 9 người muốn giao việc cho AI càng nhiều càng tốt, chỉ 50% sợ mất việc

Những điểm nổi bật mà Apple tiết lộ trong WWDC 2021  4

Đa nhiệm đang được cải thiện với các mục mới giúp kích hoạt chế độ chia đôi màn hình dễ dàng hơn. Ứng dụng dịch hiện đã có trên iPad và có sự ra đời của Quick Note, cho phép bạn viết ghi chú và thêm liên kết trên toàn bộ hệ thống, bao gồm cả các trang web. iPadOS 15 cũng nhận được một số tính năng mới đến với iOS 15, bao gồm cả các cải tiến FaceTime.Phiên bản cuối cùng của iPadOS 15 sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Những điểm nổi bật mà Apple tiết lộ trong WWDC 2021  5

Mac Monterey

Vẫn giữ nguyên truyền thống, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Mac của Apple được đặt tên theo một địa điểm ở California: Monterey. Một trong những thay đổi quan trọng nhất là sự ra đời của ứng dụng tự động hóa Phím tắt, cho phép người dùng tạo phím tắt mới, truy cập các phím tắt hiện có, v.v. Các phím tắt có thể được truy cập từ mọi nơi trên toàn hệ thống, bao gồm cả trong Spotlight và thanh menu. Nó có thể nhập các quy trình làm việc của Automator hiện có và Apple sẽ bao gồm các Phím tắt được tạo sẵn cho các tác vụ phổ biến.

Ở những nơi khác, Universal Control cho phép bạn sử dụng một con chuột và bàn phím để di chuyển giữa Mac và iPad hoặc giữa hai máy Mac. Bạn thậm chí có thể kéo và thả file trên cả hai thiết bị. Safari được thiết kế lại và Monterey sẽ thấy máy Mac trở thành mục tiêu của AirPlay, cho phép người dùng truyền video / nhạc từ các thiết bị Apple khác tới màn hình / loa của máy Mac.

Xem thêm  Vừa mở đặt mua, Steam Deck đã nhanh chóng cháy hàng

Những điểm nổi bật mà Apple tiết lộ trong WWDC 2021  6

Một bản beta công khai của macOS Monterey sẽ giảm vào tháng Bảy. Phiên bản công khai ‌sẽ có vào mùa thu.

WatchOS 8 của Apple cũng được công bố tại sự kiện, nhưng có một số thay đổi ngoài cập nhật ứng dụng, trong khi dịch vụ Cloud + mới cung cấp các tính năng bảo mật mới như Private Relay và Hide My Email.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ