Một bài đăng của một game thủ mới đây đã khiến cho nhiều người tranh cãi khi nội dung của nó so sánh về chất lượng trang phục của 2 trò chơi Genshin Impact và LMHT

Nếu nói đến những tựa game ở thời điểm hiện tại thì hầu hết các nhà phát triển đểu thêm vào tính năng trang phục để cho các nhân vật trở nên màu sắc hơn, độc đáo hơn với nhiều phong cách khác nhau. Tất nhiên trang phục trong hầu hết trò chơi không ảnh hưởng quá nhiều đến gameplay mà chỉ mang tính chất “cho đẹp”, do đó việc tậu trang phục cho nhân vật thường được xem là một thú vui “xa xỉ”.

Tất nhiên nếu như bạn là một người chơi có tài chính ổn định thì việc mua một trang phục cho nhân vật sẽ không phải là vấn đề quá to tát, đặc biệt là khi hầu hết các skin đều mang đến một vẻ ngoài đẹp mắt cho chính nhân vật mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên mới đây thì một game thủ lại bất ngờ đăng tải một bài viết so sánh về chất lượng trang phục của 2 trò chơi là LMHTGenshin Imapct khiến cộng đồng được một phen xôn xao.

Nổ ra tranh cãi khi game thủ so sánh chất lượng trang phục giữa LMHT và Genshin Impact

Theo như chủ nhân cùa bài viết cho biết thì hầu hết trang phục của LMHT (Sử Thi và Huyền Thoại) của tựa game đến từ Riot Games đều có giá dao động vào khoảng 10-20 USD (tương đương khoảng 150-300k) tùy vào chất lượng của chúng. Thậm chí một số trang phục còn được thay đổi hoạt cảnh, hiệu ứng cho đến giọng nói và âm thanh,….nhằm phục vụ cho nhu cầu và sở thích của game thủ.

Xem thêm  LMHT: VCS công bố lịch thi đấu mới, SBTC Esports vẫn không có tên

Nổ ra tranh cãi khi game thủ so sánh chất lượng trang phục giữa LMHT và Genshin Impact 2

Nhưng khi nhắc đến trang phục Genshin Impact thì chủ nhân bài đăng đã sử dụng hình ảnh của trang phục Diluc – Màn Đêm Đỏ Thẫm, đây cũng là trang phục duy nhất của Genshin Impact tính đến thời điểm hiện tại là có những thay đổi về hiệu ứng kỹ năng và hoạt cảnh của nhân vật. Người đăng cũng nhận xét rằng trang phục này không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình, hiệu ứng kỹ năng chỉ thay đổi một chút và không mang đến những khác biệt ấn tượng cho nó. 

Thêm vào đó giá của trang phục dành cho Diluc1980 Đá Sáng Thế, tương đương 29.99 USD (khoảng 710.000 VNĐ) ngay tại thời điểm ra mắt và đây là một con số không hề nhỏ so với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Nổ ra tranh cãi khi game thủ so sánh chất lượng trang phục giữa LMHT và Genshin Impact 3

Nhanh chóng bên dưới bài đăng đã xuất hiện khá nhiều những bình luận tranh cãi về vấn đề này. Một số thì cho rằng Genshin Impact mới bắt đầu mở chức năng thay đổi trang phục vào khoảng 1 năm trở lại đây nên chưa thể thay đổi quá nhiều về hiệu ứng kỹ năng của các nhân vật, một số khác lại đưa ra nhận định chỉ những người đam mê lắm thì mới mua trang phục, còn lại sử dụng mặc định vẫn không hề làm nhân vật xấu đi.

Dù vậy đây vẫn là 2 trò chơi hoàn toàn khác nhau và việc so sánh trang phục giữa cả 2 sản phẩm này là chưa hợp lý, chưa kể Genshin Impact là một tựa game nặng về mặt đồ họa so với LMHT nên nếu thêm quá nhiều hiệu ứng vào sẽ có thể khiến cho các thiết bị của người chơi gặp phải tình trạng giật lag, mà đây là điều mà không một game thủ nào muốn cả.

Xem thêm  Dead Space Remake tung trailer gameplay làm nổi bật những cải thiện và khác biệt

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ