Như một cách triệu hạ hacker, Blizzard quyết định khóa tài khoản của những người chơi có hành vi tổ đội với hacker trong một bản cập nhật chống hack mới nhất

Ngay sau khi ra mắt, Overwatch 2 liên tục gặp phải rất nhiều những khó khăn, vấn đề dù vẫn giữ được một lượng người chơi vô cùng đông đảo. Theo như ước tính hiện đang có hơn 40 triệu người chơi trò chơi này và số lượng người chơi đông đảo như vậy một phần là vì đây là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Overwatch 2 chuẩn bị hợp tác với One Punch Man cho ra mắt skin Doomfist khá hài hước

Tất nhiên giống như biết bao trò chơi khác, Overwatch hiện vẫn đang phải chống chọi với số lượng người chơi sử dụng hack/cheat vô cùng nhiều.

Overwatch 2 quyết định khóa tài khoản cả những người chơi tổ đội với hacker

Bản thân nhóm phát triển của Overwatch 2 cũng đã nghiên cứu và áp dụng một phần mềm chống hack của riêng bản thân mình. Điều đáng chú ý đó hệ thống chống hack này còn có thể nhận dạng được những từ ngữ độc hại, từ đó đưa ra những lời cảnh báo và khóa tài khoản nếu thấy cần thiết. Còn đối với những hình thức hack/cheat thì hình phạt luôn ở mức cao nhất, đó chính là khóa tìa khoản vĩnh viễn và có vẻ như nó hoạt động cũng vô cùng trơn tru.

Xem thêm: Overwatch 2: Skin mới có khả năng tùy chỉnh của Kiriko sẽ được ra mắt trong season 3

Tuy nhiên Blizzard có vẻ vẫn chưa thật sự hài lòng với hệ thống chống hack này. Cụ thể hơn là nhà phát hành này quyết định nâng cấp hệ thống này khi đưa ra những hình phạt đối với những game thủ tổ đội với những ai sử dụng hack/cheat. 

Xem thêm  Diễn biến CKTG 2023 Bán Kết ngày 2: T1 giành chiến thắng 3-1 trước JDG để tiến vào Chung Kết

Overwatch 2 quyết định khóa tài khoản cả những người chơi tổ đội với hacker

Theo đó những ai có hành vi tổ đội, lập nhóm với những hacker dù bản thân không dùng phần mềm gian lận nhưng vẫn sẽ bị khóa tài khoản như thường. Blizzard lý giải rằng đây được xem là hành động gián tiếp lợi dụng ưu thế của các phần mềm gian lận để gây mất cân bằng cho các trận đấu.

Với hành động này, chúng ta cũng có thể thấy được rằng Blizzard đang rất muốn hạn chế một cách tối đa những hành vi tiêu cực trong Overwatch 2. Dù vậy vẫn có khá nhiều game thủ cảm thấy không thật sự hài lòng với động thái này của Blizzard và làn sóng phản đối vẫn diễn ra vô cùng mạnh mẽ.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ