Tài khoản Twitter của Donald Trump đã được khôi phục, nhưng phản ứng của ông khiến nhiều người bất ngờ.

Vào ngày 19/11, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không quan tâm đến việc quay trở lại nền tảng Twitter. Khi mà trước đó, tài khoản của ông đã bị cấm sử trên mạng xã hội vì kích động bạo lực, dẫn đến cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol.

Elon Musk đã tạọ ra một cuộc bỏ phiếu biểu quyết việc đưa tài khoản Donald Trump trở lại Twitter. Khoảng hơn 15 triệu người dùng Twitter tham gia bỏ phiếu và trong đó có 51,8% bỏ phiếu ủng hộ việc khôi phục tài khoản của Trump. “Mọi người đã lên tiếng, tài khoản Trump sẽ được trở lại,” Musk viết trên Twitter.

Phản ứng Donal Trump sau khi được Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter

Tài khoản Twitter của Trump, có hơn 88 triệu người theo dõi trước khi ông bị cấm vào ngày 8 tháng 1 năm 2021 và đã tăng 100.000 lượt theo dõi sau khi được khôi phục tài khoản. Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo không thể theo dõi các tài khoản đã khôi phục. 

“Tôi thấy không quan tâm đến việc đó.” Ông Trump cho biết trong một video khi được hỏi liệu ông có định quay lại Twitter hay không.

Phản ứng Donal Trump sau khi được Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter 2

Donald Trump nói thêm rằng ông sẽ gắn bó với nền tảng MXH mới của mình, Truth Social, một ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Trump Media & Technology Group (TMTG). Theo ông, hiện tại lượng tương tác của người dùng tốt hơn Twitter và đang hoạt động “rất tốt”.

Xem thêm  Người giàu nhất hành tinh Elon Musk có ý định hợp tác với tổng thống Trump để tạo ra một MXH hoàn toàn mới

Bên cạnh Cựu Tổng thống Mỹ, Elon Musk cũng được phục hồi tài khoản trên rapper nổi tiếng Kany West và diễn viên hài Kathy Griffin. Kathy Griffin, người bị cấm vì thay đổi tên hồ sơ của cô và giả mạo tài khoản CEO Twitter, Elon Musk. 

Sự vắng mặt của Trump có thể xoa dịu mối lo ngại của các nhà quảng cáo lớn, những người vốn đã bối rối trước quá trình “cải tổ” Twitter của Musk.

Phản ứng Donal Trump sau khi được Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter 3

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã cắt giảm một nửa lượng nhân sự và giảm đáng kể đội ngũ bảo mật của công ty, những người chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và nội dung có hại.

Động thái này đi kèm với những dòng tweet của Musk đã khiến các công ty lớn ngừng quảng cáo trên các nền tảng khi mà MXH không thể giám sát những nội dung độc hại. 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ