Apple cũng phải chịu thua với công nghệ của các pháp sư Trung Hoa.

Vẫn còn nhiều năm nữa Apple sẽ bắt đầu phát hành chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên của mình, nhưng điều đó đã không ngăn được các modder tạo ra một chiếc cho riêng mình. Mới đây, các pháp sư Trung Hoa đã thay thế bản lề và màn hình của chiếc Motorola Razr 2020 vào phần cứng của iPhone để tạo ra một chiếc iPhone có thể gập được. 

Pháp sư Trung Hoa hồ biến iPhone thành điện thoại gập, điều mà Apple không thể làm

Xem thêm: Các pháp sư Trung Hoa hiện thực hoá thành công tàu siêu tốc Hyperloop của Elon Musk

Theo OnlyTechAE chia sẻ chiếc iPhone này vẫn hoạt động ổn định, tuy nhiên thiết bị gặp một vài giới hạn khi gập lại. Chiếc iPhone trong đoạn video dài 22 giây dường như là mẫu iPhone 12 hoặc mới hơn vì phần khung của thiết bị vuông góc và phần tai thỏ lớn hơn.

Pháp sư Trung Hoa hồ biến iPhone thành điện thoại gập, điều mà Apple không thể làm 2

Đoạn video dường như tuyên bố cho thấy phần cứng iPhone đã được sửa đổi với bản lề được sử dụng trên Motorola Razr hiện đại. Motorola Razr là một điện thoại thông minh có thể gập lại được lấy cảm hứng từ điện thoại nắp gập đời đầu của công ty đã khai tử cách đây nhiều năm. 

Pháp sư Trung Hoa hồ biến iPhone thành điện thoại gập, điều mà Apple không thể làm 3

Xem thêm: Apple yêu cầu YouTube cho “bay màu” hàng trăm kênh đăng tải video WWDC của mình

Video cho chúng ta thấy được các pháp sư Trung Hoa làm tốt trong việc mang đến một phần cứng độc đáo cho chiếc iPhone gập này. Việc mượn bản lề từ một chiếc điện thoại thông minh khác dường như là điều không thể, khi bạn muốn thay đổi một chiếc iPhone. 

Xem thêm  Slayder úp mở về drama nội bộ của GAM Esports tại CKTG 2023 – TrangGame.Net

Những chi tiết phức tạp để tạo nên chiếc iPhone có thể gập được, đòi hỏi kỹ thuật phần cứng cực kỳ cao, chưa kể phải chi hàng triệu USD cho các cuộc thử nghiệm cũng như nghiên cứu. Đây cũng là lý do tại sao Apple lại do dự khi tung ra một thiết bị có thể gập lại được cho riêng mình. 

Theo một báo cáo trước đó, công ty được cho là sẽ ra mắt iPad với bản lề có thể được trước iPhone và giả sử nó thành hiện thực, đây sẽ là một sản phẩm có mức giá khá cao khoảng 2.500 USD.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ