‘Live Text’ cho phép bạn sao chép văn bản từ hầu như bất kỳ nguồn nào bằng máy ảnh của bạn và dán nó vào bất kỳ tài liệu nào.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của Apple đã bắt đầu vào thứ Hai, bắt đầu bằng bản xem trước những gì sắp có trong iOS 15. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone có các thông báo được cải tiến, cải tiến đối với Tin nhắn, hỗ trợ khóa và huy hiệu công ty trong Wallet, v.v. .

Photos App của Apple trong iOS 15 sẽ cho phép bạn sao chép văn bản trực tiếp từ một hình ảnh

Một trong những tính năng mới đáng chú ý hơn sắp có trong ứng dụng Ảnh gốc của iPhone được gọi là “Live Text”. Sử dụng bộ xử lý AI tích hợp của iPhone, Live Text có thể nhận dạng chữ viết xuất hiện trong ảnh hoặc ảnh chụp màn hình mà bạn chụp. Nó có thể xác định trực quan các từ và cụm từ theo nhiều kiểu khác nhau, bao gồm cả script. Nó cũng hiểu một số ngôn ngữ. Nhưng Live Text không chỉ nhận dạng văn bản. Nó làm cho việc viết trong ảnh trở nên hữu ích bằng cách cho phép bạn đánh dấu và sao chép bất kỳ từ nào ngay trong ảnh.

Ví dụ: giả sử giáo viên hoặc sếp của bạn đã viết ghi chú hoặc nội dung nổi bật của cuộc họp lên bảng trắng (bản trình diễn bên dưới). Thay vì viết chúng theo cách thủ công, hãy chụp ảnh hoặc hướng camera của iPhone vào văn bản và nhấn nút Live Text. Chọn văn bản bằng cách chạm và kéo bằng ngón tay của bạn. Sau khi đánh dấu bản sao lần truy cập, và sau đó bạn có một vài tùy chọn.

Xem thêm  Kiểm tra lịch sử cập nhật Windows trên Windows 11 với hai cách dưới đây

Photos App của Apple trong iOS 15 sẽ cho phép bạn sao chép văn bản trực tiếp từ một hình ảnh 2

Nếu bạn có MacBook của mình, tính năng Handoff của Apple cho phép bạn dán (command + V) bất kỳ thứ gì có trên khay nhớ tạm thời iOS của bạn vào bất kỳ tài liệu nào bạn đang sử dụng trong macOS. Nếu bạn không có MacBook, chỉ cần dán văn bản vào Ghi chú hoặc phiên bản iOS của Pages. Sau đó, bạn có thể mở Ghi chú hoặc Trang trên máy Mac của mình và văn bản được sao chép sẽ ở ngay đó nhờ iCloud.

Photos App của Apple trong iOS 15 sẽ cho phép bạn sao chép văn bản trực tiếp từ một hình ảnh 3

Một tính năng tiện lợi khác của Live Text là nó có thể nhận dạng số điện thoại. Giả sử bạn có hình ảnh của một doanh nghiệp có liệt kê số điện thoại trên mặt tiền của doanh nghiệp. Live Text sẽ xác định đây là một số điện thoại và tạo liên kết cho nó. Khi bạn nhấn vào số trong ảnh, nó sẽ tự động kéo ứng dụng điện thoại lên và quay số.

Apple đã không đề cập đến ngày phát hành cho iOS 15, nhưng nó thường ra mắt các lần lặp lại lớn vào tháng 9, ngay trước hoặc cùng với iPhone mới nhất.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ