Một trong những tính năng quan trọng từng là trụ cột trên cả PS4 và PS5 sẽ bị xóa khỏi cả hai dòng console vào ngày 13 tháng 11.

PlayStation

Với điều khoản mới của Twitter, Nintendo Switch là dòng console duy nhất hiện tại vẫn còn tính năng này. (Ảnh: PlayStation)

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 11, người dùng PlayStation sẽ mất quyền truy cập thẳng vào Twitter của các dòng console nhà Sony, điều này sẽ hạn chế họ đăng nội dung mới trực tiếp từ những thiết bị này cũng như truy cập các clip, ảnh chụp màn hình và thông báo thành tựu của họ đã đạt được lên mạng xã hội này. Tuy nhiên, Sony đã làm rõ rằng người dùng PS5 sẽ có thể sử dụng ứng dụng PS để tải lên và chia sẻ nội dung và PS4 có thể làm điều tương tự thông qua ứng dụng SHAREfactory.

Động thái này từ PlayStation diễn ra gần bảy tháng sau khi Xbox loại bỏ tích hợp Twitter. Thay đổi này là do những thay đổi API của Twitter do Elon Musk thực hiện và những thay đổi này sẽ khiến các công ty lớn như Sony và Microsoft phải trả gần 42.000 USD mỗi tháng để truy cập vào API Twitter. API này cho phép người dùng conosle thoải mái chia sẻ clip và ảnh chụp màn hình của họ. Do đó, phản hồi về thay đổi quyền truy cập API của Twitter hoàn toàn tiêu cực.

PlayStation

Hành động của Elon Musk với Twitter đang ngày càng nhận nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng. (Ảnh: Twitter)

Kể từ ngày 13 tháng 11, người dùng PS4 và PS5 sẽ không thể tải video và ảnh chụp màn hình của họ trực tiếp từ console lên Twitter. Tuy nhiên, Sony đã cung cấp cho người dùng một số cách giải quyết để tải clip của họ lên dịch vụ. Theo PlayStation, người dùng PS5 sẽ có thể tải clip, ảnh chụp màn hình và danh hiệu của họ lên đám mây, sau đó có thể truy cập được trên ứng dụng di động PlayStation. Người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để tải nội dung từ ứng dụng PS xuống thiết bị của họ, sau đó tải lên Twitter. Các clip và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu giữ trên đám mây tối đa 14 ngày và không cần đăng ký PlayStation Plus để sử dụng.

Xem thêm  Doinb hé lộ thực trạng báo động của tuyển thủ LMHT hiện nay, khẳng định Faker là ngoại lệ duy nhất

Người dùng có thể tải nội dung của mình lên theo cách thủ công thông qua Media Gallery của PS5 hoặc bật tự động tải lên nếu console ở chế độ ngủ và được kết nối với Internet. Nội dung chỉ có thể được tải lên cloud nếu độ phân giải được đặt thành 1080p và nếu video có thời lượng từ ba phút trở xuống. Thay vào đó, người dùng PS4 có thể sử dụng ứng dụng SHAREfactory hoặc chuyển nội dung của họ sang ổ USB được kết nối để sử dụng trong tương lai trên thiết bị khác. Khi Black Friday sắp đến gần và các gói PS5 được đồn đại sắp ra mắt, việc loại bỏ tích hợp Twitter đã vấp phải sự thờ ơ trên mạng xã hội. Một số người dùng đã chỉ ra cách giải quyết của PlayStation App là lý do cho phản hồi.

Xem thêm: Overwatch 2 tiếp tục tung ra chế độ Co-op 3 người, bất chấp những đánh giá tiêu cực trên Steam

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ