Máy chơi game cầm tay PlayStation mới của Sony là PlayStation Portal, trước đây được gọi là Project Q, đã hé lộ mức giá của mình.

PlayStation Portal

PlayStation Portal về mặt kỹ thuật là một thiết bị chơi game cầm tay, nhưng lý do nó không được người hâm mộ đón nhận là vì nó không phải là một hệ thống máy chơi game cầm tay độc lập, chuyên dụng. Ảnh: PlayStation

Thiết bị máy chơi game cầm tay PlayStation mới, trước đây gọi là Project Q, đã được đặt tên là PlayStation Portal và sẽ có giá 199,99 USD tương đương khoảng 5 triệu đồng sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Là thiết bị máy chơi game cầm tay PlayStation đầu tiên trong hơn một thập kỷ, nhưng chiếc máy đã có một số phản ứng dữ dội từ game thủ khi PlayStation Portal lần đầu tiên được công bố.

Mặc dù PlayStation Vita không bán chạy lắm nhưng PSP lại rất phổ biến vào thời ngày trước. Điều này đã tạo ra mong muốn của vô số game thủ hy vọng được thấy PlayStation quay trở lại thị trường thiết bị máy chơi game cầm tay. PlayStation Portal về mặt kỹ thuật là một thiết bị chơi game cầm tay, nhưng lý do nó không được người hâm mộ đón nhận là vì nó không phải là một hệ thống máy chơi game cầm tay độc lập, chuyên dụng. Mục đích của nó là chơi các trò chơi PlayStation 5 từ xa, giống như Wii U Gamepad.

Xem thêm  Hai giải đấu “đỉnh” nhất Phong Khởi Trường An khai mở mùa mới, các game thủ lại “rục rịch” tính nợ cũ

Chức năng hạn chế của PlayStation Portal có thể khiến nhiều game thủ bỏ qua nó, nhưng rất có thể có một số người muốn truyền trực tuyến trò chơi từ PS5 của họ sang thiết bị cầm tay. Thiết bị này bao gồm tất cả các điểm thu hút có trong bộ điều khiển PS5 DualSense và tự hào có màn hình LCD 8-inch hỗ trợ độ phân giải 1080p và tốc độ lên tới 60 khung hình trên giây. Sau khi kết nối PlayStation Portal với PS5 qua Wi-Fi, game thủ sẽ có thể truyền trực tuyến hầu hết các trò chơi của máy sang thiết bị cầm tay này chỉ ngoại trừ các tựa game PlayStation VR2 hoặc các trò chơi đang được phát trực tuyến qua PS Plus Premium. Đối với một số người, những tính năng này sẽ phù hợp với mức giá 5 triệu đồng của PlayStation Portal, nhưng vì nó không thể chơi game độc lập, liệu mức giá đó có thật sự phù hợp để chi tiền?

Chức năng hạn chế của PlayStation Portal có thể khiến nhiều game thủ bỏ qua nó, nhưng rất có thể có một số người muốn truyền trực tuyến trò chơi từ PS5 của họ sang thiết bị cầm tay. Ảnh: PlayStation

Ngoài ra thì thật không may là ngày phát hành cho PlayStation Portal vẫn chưa được công bố, vì vậy những game thủ quan tâm sẽ phải chờ thêm thông tin về khía cạnh đó. Tuy nhiên, dự kiến PlayStation Portal sẽ ra mắt vào cuối năm nay vì vậy ngày phát hành của nó sẽ sớm được công bố. Câu hỏi khác là liệu đây có phải là thiết bị PlayStation mới duy nhất được phát hành vào năm 2023 hay không.

Xem thêm  LMHT: Thua thảm ở CKTG 2023, WBG vẫn được Riot ra mắt biểu tượng cúp vô địch

Cộng đồng mạng cũng đã có tin đồn dai dẳng cho rằng một phiên bản PS5 nào đó cũng sẽ ra mắt trong năm nay, mặc dù thiết bị như vậy vẫn chưa được công bố chính thức. Được gọi là PS5 Slim, máy chơi game mới dự kiến ​​sẽ là một chiếc PS5 nhỏ hơn một chút. Một số báo cáo cho rằng nó thậm chí sẽ có ổ đĩa có thể tháo rời. Thời gian sẽ trả lời liệu những tin đồn đó có phải là sự thật hay không. Trong thời gian chờ đợi, người hâm mộ có thể mong đợi PlayStation Portal và tin rằng một ngày nào đó nó có thể giúp ra đời một thiết bị máy chơi game cầm tay PlayStation mới thật sự từ nhà Sony.

Xem thêm: Nintendo Switch đã có sự hỗ trợ của Denuvo, trình giả lập gặp thách thức 

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ