Chỉ một số ít tựa game trên PlayStation đã xuất hiện trên PC trong những năm gần đây, nhưng có vẻ như sẽ có nhiều hơn thế nữa trong tương lai.

PlayStation

PlayStation có lượng game độc quyền sở hữu chất lượng mà mọi game tủ PC đều thèm khát.

Nền tảng PlayStation của Sony là ngôi nhà của một số tựa game và thương hiệu độc quyền được thèm muốn nhất, và có vẻ như nhiều trong số chúng sẽ xuất hiện trên PC trong tương lai. Gần đây nhất, The Last of Us Part 1 đã ra mắt trên PC mặc dù nhận được sự đón nhận hơi tiêu cực do các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất.

Spider-Man Remastered và Spider-Man: Miles Morales xuất hiện trên PC vào năm 2022 và được coi là bản chuyển thể chất lượng cao không giống như The Last of Us Part 1 gần đây. Returnal cũng xuất hiện trên PC sớm hơn vào năm 2023 với sự đón nhận tích cực khoảng hai nhiều năm sau khi nó ra mắt lần đầu tiên dưới dạng độc quyền PlayStation. Nói chung, tin tức về các tựa game tren6n PlayStation sắp có trên PC là một triển vọng thú vị đối với những người chủ yếu chơi game trên PC vì các sản phẩm độc quyền của Sony được coi là có chất lượng đặc biệt cao. Một ví dụ điển hình cho điều này là God of War Ragnarok, đã giành được rất nhiều giải thưởng và cũng là ứng cử viên nặng ký cho Game of the Year tại The Game Awards 2022.

Xem thêm  Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Những đội hình tiêu biểu cho tân thủ

Trong kết quả tài chính năm tài chính 2022, Sony đã đề cập đến việc “ra mắt danh mục những tựa game cho PC” trong năm tài chính sắp tới. Không có đề cập chính xác về việc công ty dự định chuyển loại trừ PlayStation nào sang PC, nhưng đây vẫn là một tin thú vị cho những game thủ muốn chơi một số trò chơi của Sony mà không cần phải mua PlayStation. Không có khả năng các trò chơi độc quyền PlayStation mới sẽ được phát hành đồng thời.

PlayStation

Đây chỉ là suy đoán thuần túy và không có thông tin nào vào thời điểm này cho biết Sony dự định chuyển những tựa game nào.

Một số game PC độc quyền PlayStation tốt nhất mà game thủ có thể hy vọng bao gồm Bloodborne, God of War Ragnarok và Horizon Forbidden West. Hy vọng rằng Sony sẽ tiết lộ kế hoạch của mình trong tương lai gần, nhưng hiện tại người ta chỉ có thể đoán những gì công ty đã lên kế hoạch. Một số game thủ từ lâu đã phàn nàn về việc các trò chơi như Bloodborne vẫn chưa được chuyển thể sang PC, đặc biệt là kể từ khi trò chơi được phát hành lần đầu cách đây 8 năm. Ít nhất thì tin tức về việc Sony coi các bản PC là một phương tiện để tạo thêm doanh thu là điều đáng khích lệ và người ta chỉ có thể hy vọng rằng những sản phẩm nặng ký như Bloodborne của FromSoftware sẽ tiếp bước điều này.

Xem thêm  Tiếu  Ngạo Độc Tôn VGP tưng bừng với loạt hoạt động chuẩn bị ngày ra mắt

Có lẽ một ngày nào đó Sony sẽ xem xét cung cấp thư viện trò chơi PlayStation cổ điển cho người chơi PC dưới dạng dịch vụ đăng ký, nhưng một lần nữa, không có cách nào để biết liệu điều này có xảy ra hay không. Hiện tại, các game thủ ít nhất có thể mong đợi thêm một số sản phẩm độc quyền PlayStation trên PC .

Xem thêm: Sẽ như thế nào nếu Minecraft tích hợp ChatGPT?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ