Vừa ra mắt trong khoảng đầu năm nay, POCO X3 Pro lại không may vướng vào thêm một drama về chất lượng pin khi một sản phẩm tại Ấn Độ được báo cáo rằng đã phát nổ sau khi sạc pin không lâu khiến cộng đồng hoài nghi về chất lượng của dòng điện thoại này.

POCO X3 Pro bất ngờ phát nổ sau khi sạc đầy pin tại Ấn Độ, nhà sản xuất chưa lên tiếng phản hồi

Chắc chắn không ai quên được hàng loạt vụ lùm xùm về điện thoại phát nổ ở dòng máy Samsung cho đến Xiaomi, và giờ đây tiếp tục đến dòng POCO Phone mới nổi. Với sản phẩm POCO X3 Pro thuộc dòng gaming trung cấp với giá khá hời so với cấu hình máy của các đối thủ khác, tuy nhiên cái tên này đang nổi danh tại Ấn Độ nhưng với nhiều hoài nghi và lo sợ hơn là chất lượng của sản phẩm.

POCO X3 Pro bất ngờ phát nổ sau khi sạc đầy pin tại Ấn Độ, nhà sản xuất chưa lên tiếng phản hồi 2

Theo tài khoản Twitter Aman Bhardwaj (@Ammybhardwaj13), anh đã chia sẻ rằng chiếc POCO X3 Pro của mình mới mua chỉ khoảng 2 tháng sử dụng đã phát nổ sau khi sạc đầy và gỡ sạc ra được khoảng 5 phút. Một số bức ảnh đi kèm cho thấy rõ ràng phần pin bên trong máy phát nổ bung vỏ và cháy xém cả drap giường, kèm theo tờ biên lai mua hàng trước đó vào ngày 15/6/2021. Rất may mắn là không ai bị thương sau vụ nổ này và không có thiệt hại quá nặng về vật chất – trừ chiếc điện thoại.

POCO X3 Pro bất ngờ phát nổ sau khi sạc đầy pin tại Ấn Độ, nhà sản xuất chưa lên tiếng phản hồi 3

Trên thực tế, đây không phải là chiếc điện thoại Poco đầu tiên phát nổ. Vào tháng 4 năm nay, một chiếc POCO X3 được mua vào tháng 12/2020 cũng đã phát nổ trong khi sạc, tuy nhiên đã được POCO “giải thích” do điện thoại đã bị tác động mạnh từ bên ngoài (thọc thủng pin???) dẫn đến phát nổ. Với trường hợp hiện tại, công ty Poco tại Ấn Độ vẫn chưa có phản hồi gì về tai nạn này cũng như giải thích chất lượng pin của sản phẩm hoặc vấn đề có thể xảy ra ở lô sản phẩm tương tự.

Xem thêm  Những điều cần biết về dự án "cấy chip não" của Elon Musk

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ