PUBG Mobile và PUBG PC: Có gì khác biệt?

PUBG là một trong những game bắn súng sinh tồn Online đang chiếm được cảm tình của hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Được tung ra thị trường được hơn 2 năm nhưng thật bất ngờ là nó vẫn chưa bao giờ hết “hot”. Có cả bản PUBG di động và PUBG PC để đáp ứng nhu cầu của các game thủ trên Thế giới. Nó có gì khác biệt nhau? Tranggame.net sẽ nêu ra sự khác biệt của 2 loại game này.

PUBG lần đầu tiên được ra mắt cho các game thủ console và PC, sau đó được phát triển trên nền tảng di động. So với bản PUBG PC bạn phải bỏ ra hơn 300k để mua và cài đặt vào máy tính. Thì PUBG mobile hoàn toàn miễn phí và có trên Android và IOS. Theo tổng hợp thì doanh thu và số lượt tải về PUBG mobile ngày càng tăng, có thể vượt cả PUBG PC.

So sáng pubg mobile với pubg pc

Và giữa phiên bản Mobile và PC của trò chơi có điểm gì khác biệt? Mỗi phiên bản sẽ có điểm mạnh điểm yếu khác nhau và đem lại cảm giác khác nhau cho người chơi. Nếu bạn đã chơi 2 phiên bản này thì chắc hẳn sẽ biết bản PC hay mobile tốt và tiện lợi hơn.

PUBG Mobile và PUBG PC điểm khác biệt là gì?

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG. Khi nói đến việc chơi một game thực tế như PUBG thì rõ ràng là chơi nó trên màn hình lớn luôn thú vị và rõ nét hơn.

Nếu chưa chơi game này, bạn có thể tải ngay bản PUBG Mobile miễn phí trên CHplay hoặc trên App store TẠI ĐÂY

1. Đồ họa

Sự khác biệt đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là chất lượng đồ họa. Đồ họa được sử dụng trong phiên bản PUBG PC tốt hơn nhiều so với đồ họa di động. Đồ họa cho PUBG mobile đã được thiết kế ghi nhớ các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn trên smartphone. Mặt khác, PUBG PC chạy trên đồ họa cao cấp mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn nhiều khi chơi game. Nếu bạn là người đánh giá một trò chơi dựa trên đồ họa của nó, bạn chắc chắn nên chọn phiên bản PC.

So sánh pubg mobile và pubg pc

2. Cập nhật trò chơi

Bản cập nhật PUBG cho cả hai phiên bản được phát hành sau mỗi 2 đến 3 tháng. Sự khác biệt chính giữa các bản cập nhật trò chơi là kích thước. Kích thước của bản cập nhật cho phiên bản di động chỉ là 1.6 GB. Nhưng khi nói đến bản cập nhật PC, nó là một tệp khổng lồ từ 10 GB trở lên. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề vì bạn có nhiều không gian hơn trên PC. Do đó, không có cơ hội cho trò chơi của bạn bị lag khi chơi.

3. Trại huấn luyện

Bạn cũng sẽ nhận thấy một số khác biệt trong các trại huấn luyện. Ví dụ, quy mô của trại huấn luyện cho PUBG PC lớn hơn nhiều so với quy mô trong PUBG Mobile. Trại huấn luyện là nơi các cầu thủ rèn luyện tính chính xác và kỹ năng bắn súng.

4. Thiết kế nội thất

Về thiết kế nội thất của cả hai phiên bản có nhiều sự thay đổi để phù hợp với phiên bản của mình. Không giống như bản PG gốc, bản PUBG mobile nội thất đều được thiết kế lại. Không chỉ nhà ở khác nhau mà ngay cả các thiết kế cửa ra vào và cửa sổ cũng khác nhau. Mọi thứ trên PUBG Mobile đều được đơn giản hóa so với PC. Tuy nhiên, loại thay đổi này sẽ làm người chơi trên PC rồi cảm thấy khó chịu.

5. Trang phục và skin

trang phục và skin của pubg mobile

Bản di động được biết có trang phục và skin đang dạng hơn nhiều so với bản PC. Nếu trên PUBG PC phải đợi các event hay là các đợt update khá lâu thì mới có đồ mới. Thì trong PUBG Mobile lại cho ra những trang phục rất đẹp. Các skin đa dạng đến mức bản PC có thể không có nhiều thứ. PUBG còn cho các chức năng săn đồ quần áo cho người chơi sau những trận đấu. Các bạn có thể mở các hộp trong phần thành tựu của mình. Nếu bạn may mắn thì có thể kiếm cho mình những bộ quần áo cực hiếm trên bản Mobile. Đây cũng là điểm kém của bản PC so với PUBG Mobile.

Khi bạn chơi cả hai phiên bản của trò chơi, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ ràng. Để có được trải nghiệm PUBG tốt hơn, bạn nên chọn chơi PUBG PC. Tuy nhiên, PUBG di động phù hợp hơn với những người chơi nghiệp dư hơn. Và không có nhiều kỹ năng để xử lý tất cả các điều khiển của PC. Hãy chọn cho mình bản chơi phù hợp với khả năng của mình nhé!

Viết một bình luận