Việc tìm ra màn hình gaming tốt nhất với mức ngân sách không quá khó khăn. Vì vậy, hãy cũng mình đánh giá BenQ ZOWIE XL2546K, chiếc màn hình gaming được tích hợp vô số tính năng hỗ trợ chơi game, đặc biệt là thể loại FPS.

Thể thao điện tử Esport đang dần trở nên “nóng” dần, đặc biệt là trong các thể loại game mang tính cạnh tranh cao như PUBG, CSGO, VALORANT ngày càng mạnh mẽ. Không như trước đây, nhiều game thủ trong thời đại ngày nay có tinh thần thi đấu mạnh mẽ hơn và bắt đầu nghiêm túc hơn trong việc tham gia vào thế giới Esports. Song song với việc trau dồi kỹ năng cá nhân, các game thủ cũng cần đầu tư phần cứng có hiệu suất cao để hỗ trợ trải nghiệm chơi của họ, ví dụ như màn hình gaming.

Khi các màn hình thông thường trên thị trường hiện nay không thể mang lại độ chính xác tốt nhất, nhiều game thủ chắc chắn cần một màn hình có thể cung cấp hiệu suất cao hơn, một trong số đó là tốc độ làm mới cao. Điều này tất nhiên là rất cần thiết khi chơi các trò chơi từ thể loại FPS dựa trên lối chơi nhịp độ nhanh. Thời gian phản hồi thấp cũng không ngoại lệ, nơi game thủ có thể trải nghiệm một lối chơi nhanh và ổn định hơn.

Để giải quyết vấn đề và đáp ứng những nhu cầu này, BenQ là một trong những công ty phần cứng nổi tiếng đã tung ra một sản phẩm màn hình chơi game cạnh tranh thông qua dòng ZOWIE XL. Lợi thế của dòng màn hình này không chỉ nằm ở các thông số kỹ thuật cơ bản vượt trội so với các màn hình trung bình trên thị trường, BenQ còn triển khai nhiều tính năng ưu việt khác nhau nhằm tối đa hóa trải nghiệm chơi game cạnh tranh mà game thủ Esports yêu cầu.

THIẾT KẾ

Nếu bạn đã từng tham gia vào esports theo bất kỳ cách nào, rất có thể bạn đã bắt gặp các sản phẩm của BenQ ZOWIE trong lĩnh vực này, đáng chú ý nhất là màn hình và chuột chơi game của họ. BenQ đã liên tục phát triển các sản phẩm màn hình gaming đáng chú ý trong nhiều năm gần đây.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS

Tương tự như người anh em, XL2546. BenQ cũng trang bị cho người dùng các phụ kiện trên mẫu XL2546K, bao gồm: 

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 2

  • Cặp màn chắn hai bên màn hình

  • 1 cáp nguồn

  • 1 cáp HDMI

  • 1 bộ dĩa driver + sách hướng dẫn

  • 1 màn vải da bọc màn hình

  • 1 controller điều chỉnh OSD rời

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 3

Thoạt nhìn, thiết kế bên ngoài của BenQ Zowie XL2546K khá tương đồng khi so sánh với các màn hình Zowie XL khác bao gồm cả XL2746S. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy một số điểm khác biệt nổi bật khiến nó có sức hút riêng.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 4

Đầu tiên, về chất liệu, BenQ Zowie XL2546K được phủ một chất liệu nhựa chắc chắn bao phủ tất cả các phần của thân máy bên ngoài.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 5

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 6

Bao gồm cả chân đế có tính năng đặc biệt giúp bạn có thể điều chỉnh cài đặt Xoay, Nghiêng và Chiều cao của màn hình lên đến 155 mm. Tính năng này cho phép bạn điều chỉnh góc nhìn của màn hình một cách linh hoạt hơn, chẳng hạn như xoay màn hình lên đến 90 độ chẳng hạn.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 7

Chỉ cần một nút bấm bạn cũng đã có thể lắp/ tháo màn hình một cách dễ dàng

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 8

Trục khớp của màn hình cũng có thể nâng lên hạ xuống -5 đến 23°

Trục khớp của màn hình cũng có thể nâng lên hạ xuống -5 đến 23°, chân đế xoay -45 đến 45°, màn hình xoay 90 ° và điều chỉnh độ cao 155mm.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 9

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 10

Zowie XL2546K có thể điều chỉnh độ cao lên đến 155mm cùng các mức đánh dấu cho phép game thủ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với góc nhìn của mình

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 11

Chân đế XL2546K xoay -45 đến 45

Màn hình đi kèm với một chân đế mới được thiết kế nhỏ hơn so với các dòng màn hình trước nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc và ổn định khi sử dụng. Người chơi sẽ có nhiều không gian hơn dành cho bàn phím và chuột, linh hoạt hơn trong mọi hoạt động. BenQ Zowie XL2546K cũng có khả năng điều chỉnh góc độ rộng hơn nhiều so với các mẫu series trước, điều này giúp cho người chơi có thể thoải mái thiết lập góc nhìn phù hợp nhất với lối chơi của mình. 

Xem thêm  Honda trình làng mẫu xe điện 'siêu nhỏ' hứa hẹn gây sốt: ngoại hình như vali di động với tốc độ hơn 24km/h, có thể gấp gọn để vừa một chiếc Honda City

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 12

Giá đỡ chân màn hình đế được thiết kế người dùng có thể luồn dây vào cho gọn 

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 13

SHIELD vô cùng hữu ích hỗ trợ người dùng tập trung ánh nhìn vào màn hình

BenQ cũng trang bị thêm SHIELD có thể, rất hữu ích để tập trung ánh nhìn của bạn vào màn hình với một góc có thể điều chỉnh được.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 14

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 15

Người dùng có thể lắp bộ“cánh” SHIELD lên màn hình một cách dễ dàng

Kích thước tổng thể của màn hình trông nhỏ hơn với màn hình 24,5 inch và nặng 6,1kg, nhưng bạn vẫn có thể thấy tính thẩm mỹ được duy trì từ màn hình Zowie XL series lớn hơn. May mắn thay, thiết kế đặc biệt này không làm mất đi độ bền của màn hình, đặc biệt là từ khung được thiết kế để bảo vệ màn hình LCD đúng cách.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 16

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 17

Bạn cũng có thể cầm, nắm và di chuyển màn hình một cách dễ dàng

Các nút và cần điều khiển để điều chỉnh cài đặt màn hình đã được chuyển sang phía sau màn hình để đảm bảo rằng không có gì làm người dùng bị phân tâm. Ngay cả đèn báo nguồn LED cũng đã được chuyển ra phía sau – một tính năng được yêu cầu bởi các game thủ chuyên nghiệp, những game thủ đấu giải với môi trường ánh sáng thấp trên sân khấu và không muốn bất kỳ sự ảnh hưởng vào về thị giác. Tuy nhiên, các nút cài đặt này bạn sẽ không cần phải chạm vào vì XL2546K được tích hợp S-Switch là phụ kiện giúp người dùng thiết lập cài đặt từ xa. 

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 18

Về cổng kết nối, BenQ Zowie XL2546K cung cấp khả năng truy cập cổng đầy đủ bắt đầu từ 3x HDMI 2.0, 1x Displayport 1.2, Micro USB (cho S-Switch), Jack cắm tai nghe. Thật không may, màn hình này không cung cấp thêm các cổng quan trọng như USB 3.0.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 19

Thậm chí, nhà sản xuất còn tiết kiệm cho người dùng một khoản chi phí khi trang bị phụ kiện gác tai nghe, tiện lợi hơn khi sử dụng. 

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 20

Phụ kiện gác tai nghe, giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí

THIẾT LẬP LINH HOẠT VỚI S-SWITCH

Mọi màn hình từ dòng BenQ Zowie XL chắc chắn đi kèm với một phụ kiện bổ sung dưới dạng S-Switch và BenQ Zowie XL2546K không phải là ngoại lệ. Bản thân S-Switch là một thiết bị tròn có chức năng giống như một điều khiển từ xa, nơi bạn có thể truy cập menu màn hình dễ dàng hơn, quản lý kết nối đầu vào từ các thiết bị khác và đặt chuyển đổi chế độ màn hình thông qua ba cấu hình có thể tùy chỉnh. Vì vậy, nếu bạn có ba cài đặt chế độ màn hình đã sửa đổi trong mỗi cấu hình, thì bạn chỉ cần chuyển đổi chúng bằng một lần nhấn thông qua nút cấu hình trên S-Switch.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 21

Những tuỳ chọn trên S-Switch vô cùng thân thiện với người dùng

Thật ngẫu nhiên, thiết bị S-Switch cho BenQ Zowie XL2546K đã nhận được một cuộc đại tu mới thông qua quyền truy cập menu năm chiều, nơi ngoài khả năng lăn và nhấp, giờ đây người dùng có thể di chuyển nó sang trái và phải để bổ sung thêm cho quyền truy cập hiện có.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 22

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 23

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 24

Thiết bị S-Switch tiết kiệm thời gian cài đặt màn hình trước 

Ngoài S-Switch, BenQ Zowie XL2546K cũng đi kèm với một ứng dụng mặc định có tên XL Settings to Share. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ cài đặt riêng đã lưu với teammate, bạn bè và fans của mình, bao gồm lưu cài đặt riêng và chia sẻ chúng qua một giao diện rất dễ tiếp cận.

Xem thêm  Tại sao các sản phẩm của Apple đều đi kèm với sticker "Táo khuyết"

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 25

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 26

Với XL Settings to Share, bạn có thể nhanh chóng lưu cấu hình video và chia sẻ dễ dàng thông qua giao diện người dùng đơn giản.

Vì cài đặt màn hình có thể được điều chỉnh theo sở thích để tạo sự thoải mái cho mắt khi chơi các trò chơi cạnh tranh, nên tính năng này chắc chắn có vai trò rất hữu ích trong việc cung cấp các đề xuất về cài đặt tốt nhất cho nhiều game thủ hơn.

CÔNG NGHỆ DYAC +, BlACK EQUALIZER VÀ COLOR VIBRANCE CHO ĐỘ CHÍNH XÁC KHI CHƠI TỐT NHẤT

Như được chia sẻ ở trên, BenQ Zowie XL2546K đi kèm với một loạt công nghệ và tính năng vượt trội khiến nó xứng đáng được gọi là màn hình dành cho game thủ esports. Một trong số đó là DyAc +, có chức năng giảm sự xuất hiện mờ trong các chuyển động được hiển thị trên màn hình. Vì vậy, nhờ công nghệ này, độ sắc nét của hình ảnh do màn hình tạo ra khi hiển thị chuyển động sẽ được duy trì và tự động giảm ảnh hưởng của hiệu ứng nhòe chuyển động.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 27

DyAc+ có chức năng giảm sự xuất hiện mờ trong các chuyển động được hiển thị trên màn hình

Có 3 mức tuỳ chọn DyAc+: Premium (Cao cấp) không có bất kỳ hiện tượng mờ, High (Tầm trung) vẫn có hiện tượng mờ xuất hiện, Off (Tắt) Tắt tính năng làm mở chuyển động.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 28

Tiếp đến là tính năng Black eQualizer rất hữu ích để tăng khả năng hiển thị của các vùng tối mà không làm cho toàn bộ môi trường nhìn quá sáng. Điều này cho phép bạn có thể nhìn thấy các vật thể rõ ràng và thoải mái hơn khi bạn ở trong một khu vực ít ánh sáng hơn trong trò chơi. Trong khi một tính năng khác không kém phần thú vị là Color Vibrance rất hữu ích để điều chỉnh cài đặt màu sắc và tông màu để phân biệt mục tiêu kẻ thù trong game.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 29

Tính năng Black eQualizer giúp tăng khả năng hiển thị vùng tối 

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 30

Color Vibrance giúp người dùng điều chỉnh cài đặt màu sắc

Với tất cả các tính năng tuyệt vời này đều có vai trò tương ứng, rất hữu ích để tối đa hóa trải việc nghiệm chơi các trò chơi cạnh tranh, đặc biệt là trong việc tối đa hóa độ chính xác và kiểm soát của trò chơi. Bên cạnh việc cung cấp độ chính xác khi chơi tốt nhất, đừng bỏ lỡ BenQ Zowie XL2546K, nó cũng đi kèm với các tính năng Eye Care như Low Blue Light và Flicker Free rất hữu ích để duy trì sự thoải mái cho mắt ngay cả khi chơi game trong thời gian dài.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 31

Các tính năng Eye Care cũng được tích hợp trên BenQ Zowie XL2546K

TRẢI NGHIỆM

Dựa trên nhiều tính năng tuyệt vời để chơi các trò chơi cạnh tranh với trải nghiệm tối đa, cuối cùng mình đã thử nghiệm nó bằng cách kích hoạt tất cả các tính năng có sẵn bao gồm sử dụng cài đặt độ phân giải tối đa và tốc độ làm mới 240Hz. Ngay cả trước khi tham gia vào game, bạn có thể thấy sự khác biệt rõ rệt từ tốc độ làm mới cao như cách chuyển động của chuột trông mượt mà hơn nhiều.

 

Sau đây là một số tựa game Esports phổ biến mà chúng tôi thử chơi:

Mỗi trò chơi chạy với chất lượng ngày càng hoàn thiện. Đầu tiên là PUBG, nơi các chuyển động của nhân vật và phản ứng bắn cảm thấy nhanh và nhạy hơn nhiều. Tất cả điều này là nhờ tốc độ làm mới 240Hz và thời gian phản hồi 0,5 ms mà nó mang lại. Hiệu ứng mờ chuyển động cuối cùng cũng bị mất hoàn toàn nhờ DyAc +, giúp độ chính xác khi chụp và lấy nét các đối tượng trên màn hình rõ ràng hơn.

Hiện tượng làm mờ chuyển động khi chi được kích hoạt DyAc+

Khi DyAc+ được kích hoạt, mọi chuyển động trở nên rõ nét hơn

 

Xem thêm  Maxsun ra mắt card đồ họa iCraft GeForce RTX 3080 có thiết kế lấy cảm hứng từ anime

Trong các bản đồ lớn hơn của PUBG như Erangel và Miramar hoặc Vikendi, tính năng Black eQualizer của màn hình rất hữu ích để làm sáng những điểm tối. Những gì tính năng này hoạt động là làm sáng các khu vực mờ một cách thông minh mà không làm lộ quá mức các điểm nổi bật, do đó, những kẻ địch dễ bị bắn tỉa trong bóng tối khá dễ dàng. 

Với tính năng Color Vibrance cho phép bạn linh hoạt tùy chỉnh màu để có được hiệu suất màu mong muốn, đem đến việc trải nghiệm thế giới PUBG một cách chân thật hơn.

Cảm giác không khác khi trải nghiệm tựa game bắn súng khác như CS: GO. Một điểm khác biệt duy nhất mà bạn có thể cảm nhận được khi kích hoạt các tính năng đặc biệt như Black eQualizer chẳng hạn. Tính năng này cho phép người dùng làm sáng các khu vực tối của bản đồ trở nên sáng và rõ nét hơn, giúp bạn phát hiện kẻ thù đang ẩn náu dưới cung điện Mirage. 

Khi tính năng DyA+ chưa được kích hoạt

 

Khác biệt rõ rệt khi tính năng DyAc+ đã được kích hoạt

 

Nói về tính năng Color Vibrance mình cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt nhất trong game CSGO, đó là chất lượng ánh sáng trung thực và bao phủ nhiều nơi tối giúp chất lượng hình ảnh rõ ràng và dễ chịu hơn. Vì đây là một tựa game FPS, chúng ta cũng có thể thấy sự khác biệt đáng kể từ lối chơi nhạy bén hơn nhờ tốc độ làm mới cao và thời gian phản hồi thấp. Bạn cũng có thể áp dụng các chế độ chơi khác và so sánh để tìm ra cài đặt chơi thoải mái nhất.

Nói chung, tỷ lệ K/ D của mình đã tăng lên nhưng không đáng kể, Nhờ vào một số mẹo và cách bạn định vị thiết lập trò chơi của mình cũng đóng một vai trò quan trọng. Rõ ràng, nghiêng bàn phím sang một bên một góc 45 độ sẽ cho phép mình tiếp cận nhiều phím hơn bằng một tay.

Ngoài các tựa game FPS Esports phổ biến, một tựa game FPS vừa phát hành là Call of Duty: Black Ops Cold War cũng đã có những thể hiện xuất sắc với màn hình XL2546K, ngay cả khi chưa bật tính năng Ray-Tracing.

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 32

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 33

Trong khi đó, với những game phiêu lưu thế giới mở như Assassin’s Creed Odyssey, Mafia Definitive Edition hay Rise of the Tomb Raider, màn hình XL2546K có thể mang đến cảm giác đắm mình trong thế giới của nhân vật .

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 34

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 35

Hình ảnh hiển thị trong Rise of the Tomb Raider rõ nét

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 36

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 37

Từng chi tiết nhỏ trong Assassin’s Creed Odyssey cũng được xuất với hình ảnh rõ nét nhất

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 38

Mafia Definitive Edition

OverWatch

Đặc biệt, tựa game nhập vai, phiêu lưu đang khá hot hiện nay là Genshin Impact cũng mang đến trải nghiệm đẹp mắt trên XL2546K với mức đồ hoạ cao nhất. 

Genshin Impact mang đến trải nghiệm mãn nhãn trên XL2546K với mức đồ hoạ cao nhất. 

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 39

Thế giới Genshin Impact đầy màu sắc và sống động cùng những kỹ năng của chiến binh mang đến nhiều hiệu ứng trên một khung hình vô cùng mãn nhãn. 

TỔNG KẾT 

Nhu cầu về một màn hình chơi game đôi khi phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng hiển thị chất lượng hình ảnh tốt nhất, đặc biệt là khi chơi game, nhưng cũng có những game thủ cần hiệu suất đặc biệt để chơi các game cạnh tranh một cách tối đa. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cần thiết trong nền thể thao điện tử, BenQ đã trình làng thành công màn hình chơi game chất lượng thông qua BenQ Zowie XL2546K.

BenQ Zowie XL2546K đi kèm với các thông số kỹ thuật đủ tiêu chuẩn và một loạt các tính năng tốt nhất để hỗ trợ trải nghiệm chơi các trò chơi cạnh tranh. Bắt đầu từ tốc độ làm mới cao ở 240Hz, thời gian phản hồi 0,5ms, chỉ riêng DyAc + là đủ để đáp ứng những nhu cầu này, ngoài ra các tính năng tuyệt vời khác như Black eQualizer, Color Vibrance, Eye Care, v.v. .

Review BenQ Zowie XL2546K 240Hz - Màn hình chuyên game FPS 40

Ngoài hiệu suất, thân màn hình cũng được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động chơi tập trung hơn mà không ảnh hưởng đến độ bền, chẳng hạn như khung được thiết kế để bảo vệ màn hình LCD một cách thích hợp. Vì vậy, ngoài các thông số kỹ thuật và tính năng, BenQ cố gắng cung cấp một màn hình đáp ứng mọi khía cạnh để hỗ trợ nhu cầu chơi game cạnh tranh tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về chiếc màn hình Gaming BenQ ZOWIE XL2546K, hãy click vào link dưới: 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ