Vừa mới tổ chức sinh nhật lần 3 cho LMHT: Tốc Chiến, Riot Games đã bị réo tên trong drama liên quan đến “đạo nhái” và sử dụng sản phẩm từ AI.

Những ngày gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đang khá nhộn nhịp trong sự kiện mừng sinh nhật 3 tuổi của tựa game này. Riot Games cũng được ca ngợi hết lời khi tặng trang phục miễn phí cho người chơi trong dịp này.

Nhưng mới đây, Riot Games bất ngờ bị réo tên trong drama liên quan đến chính 2 tựa game moba của mình là LMHT và LMHT: Tốc Chiến.

Hình ảnh do nữ nghệ sĩ Tần Hoài Ngọc chia sẻ (của Tốc Chiến bên trái, fanart của Tần Hoài Ngọc bên phải).

Hình ảnh do nữ nghệ sĩ Tần Hoài Ngọc chia sẻ (của Tốc Chiến bên trái, fanart của Tần Hoài Ngọc bên phải).

Cụ thể hơn, cách đây một ngày, Tần Hoài Ngọc – một nữ họa sĩ đã lên tiếng chia sẻ cô và một nghệ sĩ khác đã bị “đạo nhái” sản phẩm:

“Một nghệ sĩ khác @古熙丶 và những sản phẩm của tôi đã bị “đạo nhái” bởi AI mà không có sự cho phép. Hiện tại chúng tôi đang đàm phán với bên sở hữu chính thức. Mong rằng vấn đề này có thể được xử lý thích đáng càng sớm càng tốt, để các nghệ sĩ không cảm thấy khó chịu khi vẽ fanart sau này…”

Sản phẩm fanart gốc của nữ họa sĩ người Trung Quốc.

Sản phẩm fanart gốc của nữ họa sĩ người Trung Quốc.

Hình ảnh của nghệ sĩ khác mà Tần Hoài Ngọc chia sẻ.

Hình ảnh của nghệ sĩ khác mà Tần Hoài Ngọc chia sẻ.

Tóm gọn về vụ việc này, Tần Hoài Ngọc đã vẽ fanart từ nội dung của LMHT. Và theo lời nữ họa sĩ này, đội ngũ Tốc Chiến đã sử dụng AI để chỉnh sửa fanart của cô nàng và đem vào Tốc Chiến.

Xem thêm  Zone4 Mobile – game săn zombie kết hợp nhàn rỗi cho người “lười”

Ngay sau khi bài viết của nữ nghệ sĩ này được chia sẻ, nó đã được hàng nghìn người chia sẻ và hơn 1,6 triệu lượt xem trên Twitter.

Dĩ nhiên, cũng có những bình luận trái chiều xoay quanh vấn đề bản quyền của Liên Minh Huyền Thoại, fanart cho đến phiên bản được ra mắt trong LMHT: Tốc Chiến. Nhưng trong số đó, Riot Games đã bị chỉ trích rất nhiều vì công ty này được cho là đã sử dụng AI để thiết kế hình ảnh trong Tốc Chiến.

Mặt khác, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là sản phẩm do Riot Games thuê một bên thứ 3 thiết kế, vậy nên có thể đội ngũ thiết kế mà Riot Games thuê mới là “nhân vật chính” trong vụ việc này.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được bàn tán khá nhiều bởi cộng đồng LMHT cũng như Tốc Chiến quốc tế.

Xem thêm: LMHT: Bị fan chỉ trích kịch liệt, GAM xóa bài viết gây tranh cãi về việc Pyosik khóc sau trận đấu

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ