Mỹ đang là quốc gia đứng đầu về việc ứng dụng eSports trong quân đội, bao gồm cả việc khuyến khích nhập ngũ cho đến ứng dụng chiến đấu thực tiễn.

Dự án U.S Army eSports đã bắt đầu chiêu mộ thành viên kể từ 2018 với hơn 6.500 binh sĩ đăng ký tham dự. Các vòng tuyển chọn được diễn ra rất nghiêm túc và khắt khe không kém gì cuộc sống thực sự trong quân đội, và sau những màn kiểm tra khắc nghiệt ấy, chỉ còn lại đúng 16 dân quân đạt tiêu chí ứng tuyển. Những bộ môn được đưa vào huấn luyện bao gồm các tựa game sinh tồn và chiến thuật như Fortnite, PUBG, Overwatch, Apex Legends, Rainbow Six Siege và ngay cả LMHT.

Và không chỉ vậy, những công bố của  tờ Motherboard với tài liệu hàng trăm trang về những tựa game được cho là được phát triển bởi Bộ quốc phòng Mỹ đã cho thấy quốc gia này thực sự nghiêm túc với việc huấn luyện thông qua eSports.

Theo đó, game được mang tên Operation Overmatch và được phát triển bởi Army Game Studio (AGS), một tổ chức thuộc Quân đội Mỹ. Ra mắt vào năm 2017 với kiểu chơi chiến trường Battlefield, người chơi điều khiển xe tăng và các phương tiện khác, xử lý các tình huống trong đó họ phải tiêu diệt kẻ thù hoặc vận chuyển vật tư an toàn. Để được chơi game này thì người chơi cần được sự chấp thuận của Bộ quốc phòng Mỹ.

Có thể bạn muốn xem: Quân đội Mỹ bị chỉ trích khi dùng eSports để tuyển quân theo cách lừa đảo

Tài liệu bị rò rỉ cũng cho thấy thông tin chi tiết về việc phát triển game, bao gồm cả những bản phác thảo bản đồ mới, từ khâu chuẩn bị cho phiên bản beta cho đến lịch trình cập nhật tính năng mới. Quá trình này rất giống với quá trình phát triển một game thông thường, chỉ khác ở chỗ tài liệu được trình bày dạng thuyết trình powerpoint theo phong cách của Bộ Quốc phòng và sử dụng biệt ngữ quân sự.

Xem thêm  LMHT: Hết Gumayusi lại đến Oner úp mở việc T1 sẽ ‘thay máu’ đội hình trong năm 2024

Game được tạo ra không chỉ nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của Quân đội mà các quyết định, chuyển động và chiến thuật trong quá trình chơi game sẽ được thu thập và phân tích nhằm đưa ra ý tưởng cho Quân đội nên lập kế hoạch chiến đấu trong thực tiễn. Tài liệu còn cho thấy game dự định cập nhật trí tuệ nhân tạo để cải thiện 80% khả năng ra quyết định của người lính, giúp ra quyết định nhanh hơn và giảm rủi ro cho binh lính.

Trong năm 2021, Quân đội Mỹ có kế hoạch cập nhật cho game những địa hình mới, phát triển các tính năng mở rộng cho hàng không, hậu cần, hoạt động hàng hải. Tuy nhiên, phần tin tức của trang web Overmatch chưa được cập nhật kể từ tháng 11 năm 2018.


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ