Việc Vương Giả Vinh Diệu (VGVD) được phát hành toàn cầu đã khiến rất nhiều fan của Liên Quân Mobile cảm thấy lo lắng. Sở dĩ, đây là phiên bản gốc của tựa game quốc dân và cũng siêu phẩm MOBA danh tiếng, tạo nên doanh thu cực khủng cho gã khổng lồ Tencent suốt nhiều năm vừa qua.

Trước đây, người chơi đã phần nào an tâm khi Vương Giả Vinh Diệu thông báo sẽ không phát hành tại các thị trường mà Liên Quân đang có, điển hình là Việt Nam – Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên mới đây, một số hình ảnh được cho là việc sáp nhập của hai tựa game đã khiến cộng đồng game chú ý.

Rỏ rỉ tin đồn "xuyên không" sang game gốc, số phận nào cho "mũi nhọn" của Esports Việt? - Ảnh 1.

Nhiều gương mặt quen thuộc của Liên Quân Mobile bất ngờ xuất hiện ở Vương Giả Vinh Diệu.

Theo hình ảnh lan truyền, các vị tướng của Liên Quân Mobile bằng cách nào đó đã “xuyên không” để gia nhập VGVD. Đáng chú ý, tất cả những tướng này đều được giữ nguyên ngoại hình và bộ chiêu thức, chỉ có tên gọi được “Trung hóa” để phù hợp với người chơi ở khu vực này. Từ nhiều nguồn tin, đây chính là máy chủ thử nghiệm của VGVD, nơi cung cấp những cập nhật của phiên bản mới với độ chính xác đáng tin cậy.

Rỏ rỉ tin đồn "xuyên không" sang game gốc, số phận nào cho "mũi nhọn" của Esports Việt? - Ảnh 2.

Nhiều game thủ Liên Quân không khỏi lo lắng trước thông tin quan trọng này.

Dù rằng trước đó, việc hai tựa game sẽ được phát hành độc lập đã được xác nhận. Thế nhưng không thể loại trừ khả năng, Tencent có những suy tính khác trong định hướng phát triển hai sản phẩm “con cưng” của họ.

Xem thêm  Đạt doanh thu khủng nhưng vì sao Pokémon Scarlet & Violet vẫn bị game thủ chê nhạt nhòa?

Nhiều người chơi cho rằng, những tấm hình này là màn kết hợp đặc biệt cho các giải đấu Esports trong khu vực. Đây được xem là lời giải thích hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, việc mang những tướng Liên Quân tới VGVD có thể coi là động thái thử nghiệm mới, giúp quá trình sát nhập của hai tựa game diễn ra thuận lợi trong tương lai. Tuy nhiên, khả năng cao đây chỉ là một bản thử nghiệm nào đó để kiểm tra tính năng và sự ổn định trong thiết kế.

Rỏ rỉ tin đồn "xuyên không" sang game gốc, số phận nào cho "mũi nhọn" của Esports Việt? - Ảnh 3.

Viễn cảnh sát nhập hai tựa game là điều ít người chơi Liên Quân nào mong muốn.

Hiện tại, phía nhà phát hành vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin xác nhận nào về vấn đề này. Có lẽ, các fan Liên Quân sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để nắm rõ tình hình phát triển của tựa game trong tương lai.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ