Là một trong những tuyển thủ Việt đầu tiên xuất ngoại, điểm đến của SofM là LPL – khu vực vốn chỉ dành cho những tuyển thủ hàng đầu thế giới lúc đó. Chưa kể, vì bất đồng ngôn ngữ và lại còn rất nhỏ tuổi, SofM đã gặp vô số khó khăn. Nhưng anh cũng là tuyển thủ Việt duy nhất cho đến hiện tại trụ vững và trở thành một huyền thoại của khu vực LPL. Vào ngày kỷ niệm 10 năm LPL, SofM cũng có tên trong danh sách bình chọn Top 10 vĩ đại.

SofM góp mặt trong danh sách bình chọn Top 10 vĩ đại của LPL - nguồn: Twitter

SofM góp mặt trong danh sách bình chọn Top 10 vĩ đại của LPL – nguồn: Twitter

Thành tựu của SofM có lẽ là (cùng với huyền thoại Mlxg) mở ra kỷ nguyên “Rừng ăn thịt” tại LPL. Lối chơi Đi Rừng “hổ báo”, tham gia kiếm điểm hạ gục và đặt ảnh hưởng lên trận đấu bằng cách gank khắp bản đồ. Sau này, SofM chuyển sang Rừng kiểm soát với những kỷ lục về điểm tầm nhìn. Chưa hết, rất nhiều tuyển thủ tài năng thừa nhận đã học hỏi hoặc chịu ảnh hưởng từ lối chơi của SofM, thậm chí xem người Đi Rừng đến từ Việt Nam là “thầy”. Ví dụ như Canyon, Kanavi hay Leyan, Karsa, Tian.

SofM là tuyển thủ Đi Rừng có nhiều MVP nhất từ năm 2017 đến nay - nguồn: Weibo

SofM là tuyển thủ Đi Rừng có nhiều MVP nhất từ năm 2017 đến nay – nguồn: Weibo

Mới đây, người ta còn phát hiện ra, SofM chính là 1 trong 5 tuyển thủ đạt nhiều MVP nhất trong vị trí của mình, tính từ năm 2017 đến nay. Những người còn lại trong danh sách này gồm TheShy (Đường Trên), Scout (Đường Giữa), Lwx (Xạ Thủ) và Ming (Hỗ Trợ). Trong số này, ngoại trừ SofM đã tạm nghỉ và Lwx đang ngụp lặn cùng FunPlus Phoenix, thì cả 3 cái tên còn lại đều đang thi đấu cho các top team hàng đầu LPL nói riêng và làng LMHT nói chung.

Xem thêm  Angel cho rằng SofM sẽ không trở về LPL và chia sẻ về sự nghiệp vất vả của Easyhoon

Cụ thể

– TheShy: 74 lần

– SofM: 73 lần

– Scout: 152 lần

– Lwx: 76 lần

– Ming: 38 lần

Dấu ấn và tầm ảnh hưởng của SofM tại LPL là không cần bàn cãi - nguồn: Weibo

Dấu ấn và tầm ảnh hưởng của SofM tại LPL là không cần bàn cãi – nguồn: Weibo

Trên thực tế, sau khi trở về từ CKTG 2020 thì SofM cũng phần nào không còn giữ phong độ đỉnh cao. Tuy nhiên, anh luôn biết cách phối hợp tốt với các đồng đội dù đó có là Bin, TheShy hay Angel. Nhưng không thể phủ nhận, chính vì tầm ảnh hưởng quá lớn mà khi SofM bị vô hiệu hóa, Suning (sau này là Weibo Gaming) đều gặp rất nhiều khó khăn.

Ở thời điểm hiện tại, SofM đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Sẽ rất khó để đoán hướng đi tương lai của cựu sao WBG. Tuy nhiên, với những gì SofM đã cống hiến, fan LMHT Việt có quyền tự hào khi một tuyển thủ nước nhà đã đặt dấu ấn khó có thể phai mờ tại một trong những khu vực có nền LMHT hùng mạnh nhất thế giới.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ