Với tư cách nhà đương kim vô địch LPL, JDG đang nhắm đến chức vô địch CKTG 2023 để hoàn thành cú “Grand Slam” đầu tiên trong lịch sử LMHT.

Trong ngày thi đấu thứ 3 của Vòng Tứ Kết CKTG 2023, giải đấu sẽ diễn ra màn đối đầu giữa 2 đội tuyển là JDG và KT.

JDG đang là ứng cử viên số 1 cho cú "Grand Slam" đầu tiên của LMHT.

JDG đang là ứng cử viên số 1 cho cú “Grand Slam” đầu tiên của LMHT.

Về phía đại diện LPL, JDG được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2023 và được kỳ vọng sẽ giành cú “Grand Slam” đầu tiên trong lịch sử LMHT. Ngược lại, KT là cái tên khiến khá nhiều fan đặt nghi vấn về phong độ, bởi đội tuyển này đã giành vị trí top 1 Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2023, nhưng sau cùng họ đã “chọn nhầm T1” và cuối cùng dừng chân ở vị trí top 3 Playoffs.

Diễn biến trận đấu JDG vs KT

JDG vs KT Highlights Game 1 Worlds Playoffs 2023 JD Gaming vs KT Rolster by Onivia

Bước vào ván đấu đầu tiên, JDG lựa chọn cho mình đội hình mang thiên hướng giao tranh tổng, trong khi đó KT có được đội hình với khá nhiều tướng chủ lực với khả năng đẩy lẻ mạnh mẽ.

Trong giai đoạn đầu ván đấu, Cuzz đã có những pha đi gank khá kịp thời cho Kiin khi lần lượt lấy về điểm hạ gục của 369 và khiến đối thủ mất rất nhiều chỉ số lính. Đến pha giao tranh phút 21, JDG chủ động mở giao tranh vào Aphelios nhưng Aiming đã có phản xạ quá nhanh và trả ngược sát thương một cách quyết liệt.

Xem thêm  Nga ra mắt Rossgram, nền tảng tương tự thay thế Instagram

Sau pha giao tranh ấy, JDG rơi vào thế bị động và liên tiếp thua thiệt trong các pha giao tranh quan trọng. Cuối cùng, KT kết thúc ván 1 ở phút 30 với bùa lợi Baron trong tay.

JDG vs KT Highlights Game 2 Worlds Playoffs 2023 JD Gaming vs KT Rolster by Onivia

Ở ván đấu thứ 2, Cuzz là người đã đem về Chiến Công Đầu cho KT ở thời điểm khá sớm. Nhưng ở phía bên kia, JDG không bị ảnh hưởng tinh thần mà vẫn thi đấu rất chắc chắn. Đặc biệt là những pha mở giao tranh đầy bất ngờ của knight đã khiến KT tan nát đội hình trong các tình huống quan trọng.

Đỉnh điểm là pha giao tranh phút 23-24, JDG hủy diệt hoàn toàn KT ở khu vực hang Rồng và giành về con Baron miễn phí ngay sau đó. Với chênh lệch quá lớn ở phút 26, JDG nhẹ nhàng kết thúc ván 2 để san bằng tỉ số 1-1 với KT.

JDG vs KT Highlights Game 3 Worlds Playoffs 2023 JD Gaming vs KT Rolster by Onivia

Ở ván đấu thứ 3, cả 2 đội đã thi đấu khá chậm so với 2 ván đấu đầu tiên. Trong đó, JDG là đội có được khá nhiều lợi thế về mặt mục tiêu lớn như Rồng Nguyên Tố. Điều này khiến KT bị gây áp lực ở con Rồng Nguyên Tố thứ 4, nhưng JDG đã có pha giao tranh quá xuất sắc và hủy diệt hoàn toàn KT để lấy về Linh Hồn Rồng Gió.

Xem thêm  Xôn xao tin VinFast sắp ra mắt dịch vụ xe ôm công nghệ bằng xe máy điện

Đến phút 27, KT tiếp tục thua thiệt trong pha giao tranh ở đường giữa, JDG tận dụng lợi thế và kết thúc ván đấu ngay sau đó.

JDG vs KT Highlights Game 4 Worlds Playoffs 2023 JD Gaming vs KT Rolster by Onivia

Tới ván đấu thứ 4, KT là đội nhỉnh hơn khá nhiều ở giai đoạn nửa đầu ván đấu. Nhưng đến tình huống giao tranh ở hang Baron phút 25, Ruler đã có màn tạo đột biến và xoay chuyển thế trận bằng kỹ năng cá nhân của mình.

Sau pha giao tranh đầy bất ngờ ấy, JDG lần lượt bỏ túi những mục tiêu quan trọng từ Baron, trụ, nhà lính cho đến điểm hạ gục. Cuối cùng, JDG giành chiến thắng áp đảo ở pha giao tranh phút 34, qua đó kết thúc trận đấu với kết quả chung cuộc 3-1.

JDG đã tiến vào Vòng Bán Kết của CKTG 2023.

JDG đã tiến vào Vòng Bán Kết của CKTG 2023.

Với chiến thắng 3-1 trước KT, JDG sẽ trở thành đội tuyển thứ 3 ghi tên mình vào Vòng Bán Kết của CKTG 2023. Còn với KT, đội tuyển này sẽ dừng chân tại CKTG 2023 ngay ở Vòng Tứ Kết.

Xem thêm: Diễn biến CKTG 2023 Tứ Kết ngày 2: BLG đánh bại GEN với kết quả 3-2

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ