Business Insider đưa tin vụ đổi tên công ty Facebook thành Meta là lựa chọn sai lầm của Mark Zuckerberg. Tài sản của nhà sáng lập bốc hơi 22 tỷ USD với quyết định này. 13% cổ phần công ty chiếm phần lớn tài sản của tỷ phú công nghệ.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index , hồi tháng 10/2021 (thời điểm công bố đổi tên Facebook thành Meta), Mark Zuckerberg nắm giữ 118 tỷ USD. Nhưng đầu tháng 6, tài sản ròng của nhà sáng lập Facebook chỉ còn khoảng 96,5 tỷ USD.

Tháng 10/2022, tài sản của Zuckerberg từng xuống thấp đến 37 tỷ USD do lĩnh vực công nghệ tuột dốc. Trong báo cáo thường quý, Meta ghi nhận quá trình kinh doanh không hiệu quả như kỳ vọng. Đây cũng là lần đầu lượng người dùng giảm mạnh nhất trong lịch sử.

Sai lầm của ông chủ Facebook ‘thổi bay’ 22 tỷ USD - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Facebook có quyết định sai khi đổi tên công ty.

Hồi tháng 9/2021, tài sản của Mark Zuckerberg lập đỉnh với 142 tỷ USD. Khi giá cổ phiếu giảm mạnh, nhà sáng lập Facebook từng rời top 20 người giàu nhất thế giới.

Theo Bloomberg, dù thị trường chứng khoán dần phục hồi nhưng Meta vẫn loay hoay tìm cách phát triển, một phần tác động sa thải nhân viên ồ ạt. Công ty mẹ của Facebook còn chịu áp lực kiện tụng từ châu Âu, cạnh tranh với Apple sau khi nhà táo ra mắt sản phẩm sử dụng công nghệ thực tế ảo.

Xem thêm  Google Chrome sắp ra mắt tính năng giúp tiết kiệm dung lượng khi mở nhiều tab

Hiện tại, với 98,5 tỷ USD, Mark Zuckerberg vẫn nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới, nhưng vẫn thua xa hai người đứng đầu là Elon Musk và Bernard Arnault (hai tỷ phú đều có khối tài sản lớn hơn 200 tỷ USD).

Elon Musk – Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla – vừa giành lại vị trí người giàu nhất thế giới. Tỷ phú công nghệ “đẩy” ông trùm Bernard Arnault xuống thứ hai sau khi cổ phiếu của tập đoàn thời trang LVMH giảm 2,6% trong phiên giao dịch ngày 31/5.

Trước đó, danh hiệu người giàu nhất thế giới là cuộc chơi giữa Elon Musk và ông chủ Amazon – Jeff Bezos. Nhưng hiện tại, khi hàng xa xỉ trụ vững giữa lúc ngành công nghệ gặp khó khăn, “ông trùm” người Pháp trở thành thế lực mới trong cuộc đua vị trí người giàu nhất thế giới.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ