Theo trang MacRumos, đêm nay, Apple sẽ công bố nhiều mẫu sản phẩm mới đáng chú ý như iPhone 15, Apple Watch, AirPods. Trong đó, loạt iPhone 15 là sản phẩm được các iFan mong chờ nhất.

Điểm thay đổi đáng tiền của iPhone 15

Đầu tiên, theo tin đồn trước ngày ra mắt, các mẫu iPhone 15 sẽ trang bị cổng USB-C thay vì cổng Lighting. Điều này cho phép iPhone, máy Mac và iPad có thể dùng chung một bộ sạc và cáp sạc.

Nguyên nhân của sự thay đổi này đến từ những quy định của châu Âu yêu cầu các thiết bị điện tử phải có cổng sạc tiêu chuẩn hóa và cổng USB-C sẽ được triển khai trên toàn thế giới.

Mặc dù tất cả các mẫu iPhone 15 đều sẽ sử dụng cổng USB-C nhưng có một số thay đổi về thiết kế chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro và Pro Max.

Sản phẩm đình đám nào sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện đêm nay? - Ảnh 1.

Các mẫu iPhone 15 sẽ trang bị cổng USB-C thay vì cổng Lighting. (Ảnh: MacRumos)

Thứ hai, camera của iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ trang bị ống kính tiềm vọng zoom quang học để có hình ảnh độ phân giải cao hơn và cải thiện chất lượng trong điều kiện ánh sáng yếu.

Với iPhone 15 Pro Max, khả năng zoom quang học có thể lên tới 6x, con số này gấp 3 lần so với các mẫu iPhone hiện tại.

Thứ ba, iPhone 15 Pro sẽ có kích thước 146,6mm x 70,6mm x 8,25mm và nặng 188 gram. Con số này so với 147,5mm x 71,5mm x 7,85mm và 206 gram của iPhone 14 Pro. Độ dày của iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ tăng từ 7,85mm lên 8,25mm, trong khi trọng lượng máy giảm từ 240 gram xuống 221 gram nhờ chuyển sang sử dụng khung titan.

Xem thêm  Apple phát hành kính AR với hiệu suất máy tính tương tự như M1 vào cuối năm 2022

Ngoài ra, Apple có thể sẽ sử dụng loại Titan cấp 5 hoặc Ti-6AI-4V với khả năng chống ăn mòn tốt nhất cho những mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max.

Sản phẩm đình đám nào sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện đêm nay? - Ảnh 2.

Camera của iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ trang bị ống kính tiềm vọng zoom quang học. (Ảnh: MacRumos)

Thứ tư, việc cải tiến khả năng tiết kiệm pin sẽ là xu hướng chủ đạo mà Apple hướng tới khi trang bị chip A17 Bionic trong các mẫu iPhone Pro.

Tất cả các mẫu iPhone iPhone 15 mới sẽ đi kèm chip băng thông siêu rộng U2 được nâng cấp, thay thế cho U1 trên thiết bị cầm tay iPhone 14.

Thứ năm, các tin đồn hiện nay cho thấy các mẫu iPhone 15 sẽ có màu xanh lam, màu san hô, trắng, đen và xanh lá cây/vàng.

Màu xanh lam và san hô sẽ là những sắc thái mới cho năm nay, cùng với màu vàng/xanh lá cây, đen và trắng vốn là màu tiêu chuẩn trong dòng sản phẩm cũ.

Sản phẩm đình đám nào sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện đêm nay? - Ảnh 3.

Các mẫu iPhone 15 sẽ có màu xanh lam, màu san hô, trắng, đen và xanh lá cây, vàng.(Ảnh: MacRumos)

Thứ sáu, các mẫu iPhone 15 đều sẽ được thiết kế màn hình viên thuốc Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro và Pro Max của năm ngoái, loại bỏ hoàn toàn vùng notch (tai thỏ).

Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ không bao gồm công nghệ ProMotion, hoặc công nghệ màn hình Always-On Display, mặc dù đã chuyển sang Dynamic Island. Apple sẽ tiếp tục bảo lưu các tính năng này cho các thiết bị Pro.

Xem thêm  Netflix bị chỉ trích vì sử dụng AI để vẽ phim anime "Dog & The Boy"

Thứ bảy, iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể sẽ bán kèm theo cáp USB-C đến USB-C cùng màu thay vì cáp màu trắng trước đây.

Thứ tám, cả hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ dễ sửa chữa hơn, Apple đã bổ sung thiết kế khung máy giúp chúng dễ dàng mở hơn để thay mặt kính sau.

Thứ chín, nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể tăng giá iPhone 15 Pro và Pro Max. Giá của iPhone 15 Pro sẽ bắt đầu từ 1.099 USD, tăng so với mức 999 USD của iPhone 14 Pro.

iPhone 15 Pro Max sẽ có giá bắt đầu từ 1.199 USD. Có ý kiến khác cho rằng iPhone 15 Pro Max có thể có giá khởi điểm đắt hơn 200 USD so với iPhone 14 Pro Max.

Điểm thay đổi mới của Apple Watch Series 9

Sản phẩm đình đám nào sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện đêm nay? - Ảnh 4.

Apple sẽ tập trung làm mới bộ xử lý của Apple Watch Series 9. (Ảnh: MacRumos)

Lần này, Apple sẽ tập trung làm mới bộ xử lý của Apple Watch Series 9. Một chip S9 mới được xây dựng trên công nghệ A15, và đây sẽ là bản cập nhật mới nhất kể từ Apple Watch Series 6.

Apple Watch Series 9 cũng dự kiến sẽ bao gồm cảm biến nhịp tim quang học được cập nhật và chip Ultra Wideband “U2” mới sẽ giúp định vị tốt hơn.

Đối với phiên bản Apple Watch Ultra 2 nhiều khả năng sẽ có thêm màu sắc mới là titan đen. Ngoài ra, chip Ultra Wideband của mẫu sản phẩm này sẽ được cập nhật phần cảm biến nhịp tim.

Xem thêm  Nam thanh niên mất hơn 14 tỷ đồng tiền Bitcoin vì một ứng dụng lừa đảo trên App Store

Điểm thay đổi nổi bật của AirPods

AirPods Pro 2 dự kiến sẽ được cập nhật hộp sạc USB-C để thay thế hộp Lightning hiện tại, thay đổi cũng tương tự như việc iPhone 15 chuyển sang dùng cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

Sản phẩm đình đám nào sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện đêm nay? - Ảnh 5.

AirPods Pro 2 dự kiến sẽ được cập nhật hộp sạc USB-C để thay thế hộp Lightning hiện tại. (Ảnh: MacRumos)

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ