Nhiều tài khoản Elon Musk “fake” được tạo ra như một cách để phản đối các chính sách của ông trên Twitter.

Sau 1 tuần thâu tóm Twitter, Elon Musk dường như khiến cả công ty phải rối lên khi đưa ra một loạt thay đổi. Thay đổi lớn nhất chính là buộc người dùng chi 8 USD/ tháng nếu muốn tài khoản có dấu tick xanh. Tuy nhiên, tính năng chỉ vừa được triển khai vài ngày, một loạt tài khoản đã lợi dụng để mạo danh chính Elon Musk. Điều khó hiểu là hầu hết các tài khoản “fake” này được đứng đầu trong kết quả tìm kiếm, xếp trên cả tài khoản Elon Musk “real”.

Sau khi bán tick xanh với giá 8 USD, nhiều tài khoản Elon Musk "fake" mọc lên khắp Twitter

Xem thêm: Twitter yêu cầu nhân viên bị đuổi việc quay trở lại làm việc sau động thái sa thải không lý do

Tuy nhiên không lâu sau đó, những người giả mạo tài khoản Elon Musk trong đó có cả diễn viên hài Kathy Griffin và Sarah Silverman đều bị khoá tài khoản. Nam diễn viên Rich Sommer, được biết đến với vai Harry Crane trong Mad Men, cũng bị đình chỉ vì tạo tài khoản Elon Musk “fake”.

Hiện tại, tài khoản Twitter của Sarah Silverman đã được mở khóa và quay trở lại với tên thật của cô, trong khi tài khoản của Kathy Griffin vẫn đang bị khóa và chưa có dấu hiệu quay trở lại.

Sau động thái bán tick xanh với giá 8 USD, nhiều tài khoản Elon Musk "fake" mọc lên khắp Twitter

Sau khi tài khoản được mở khoá, Sarah Silverman đăng tải một bài viết trên Twitter nhằm cà khịa tỷ phú Elon Musk “Hài kịch đã trở nên hợp pháp trên Twitter”. 

Xem thêm  Tencent ra mắt ứng dụng cạnh tranh với ChatGPT

Sau khi bán tick xanh với giá 8 USD, nhiều tài khoản Elon Musk "fake" mọc lên khắp Twitter

Elon Musk ghi nhận những vấn đề trên và chính thức lên tiếng sẽ xử lý mạnh tay với các trường hợp giả danh tương tự “Bất kỳ tài khoản Twitter nào có hành vi mạo danh người khác mà không đề cập rõ ràng sẽ bị khóa vĩnh viễn”.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ