Mức giá của những chiếc PS5 bị đội lên thời gian qua đang có xu hướng giảm, khi những kẻ găm hàng mất đi một phần lợi nhuận đáng kể trong vài tháng gần đây

Bất kì ai đã cố gắng tìm cách sở hữu một chiếc máy PlayStation 5 trong vòng một năm qua chắc chắn đã gặp phải những vấn đề mà vô số người khác đều gặp. Số lượng máy bán ra có giới hạn, gần như tất cả mọi người đều muốn có một cái, và có cả một hệ thống bot tranh giành lượt mua của người hâm mộ. Điều này dẫn đến việc một số người chấp nhận bỏ ra số tiền đáng kể để mua lại máy từ những tay găm hàng, thay vì trông chờ vào may mắn. Tuy nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành vi này, nhưng có vẻ như nay điều đó cũng không tạo ra lợi nhuận đáng kể nữa. Theo một báo cáo từ trang Forbes, mức giá “chợ đen” của PS5 trên StockX đã giảm 30% so với đỉnh ban đầu. Tuy vẫn còn là một con số tương đối cao, nhưng bất kì ai nóng lòng muốn sở hữu một chiếc máy PS5 có thể chi ra khoảng 715 đô-la, thay vì mức 1.000 đô-la như trong giai đoạn Cyber Weekend 2020. 

Sau một thời gian đội giá, PlayStation 5 trên thị trường chợ đen dần hạ nhiệt

Khá bất ngờ là phiên bản kỹ thuật số của nó cũng rơi vào tình trạng tương tự, giảm xuống dưới 700 đô-la sau khi đạt đỉnh 1.000 đô-la trong đợt Cyber Weekend. Một số người bán lại máy đang thử những phương pháp khác nhau để tăng doanh thu, quảng bá rằng họ đang bán lại những chiếc máy phiên bản ra mắt đầu tiên. Hệ máy PlayStation 5 gần đây đã được sửa đổi, và phiên bản mới đã loại bỏ một phần tản nhiệt. Trong khi cộng đồng hâm mộ vẫn đang tranh luận về việc điều đó quan trọng hay không, nó dường như không có giá trị với những người có thể sẽ mua PS5. Một vài người bán hàng được nhắc đến bởi Forbes tuyên bố họ không nhìn thấy sự khác biệt lớn về doanh số giữa hai phiên bản. Tuy vậy, những người găm hàng vẫn nhìn thấy cùng một lượng doanh thu ở các mức giá thấp hơn, do đó vẫn có lợi nhuận. Có thể nói, việc găm hàng để bán đội giá đã được xem là một vấn đề, và trở thành chủ đề được thảo luận khá nhiều vào đầu năm nay.

Xem thêm  Ý tưởng iPad mini 6 lấy cảm hứng thiết kế từ iPad Pro với màn hình Retina 8,4 inch

Sau một thời gian đội giá, PlayStation 5 trên thị trường chợ đen dần hạ nhiệt 2

Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt chip càng khiến cho lượng máy PS5 cung cấp được giảm đi, cũng như nhiều sản phẩm điện tử khác. Đó là tình trạng có thể kéo dài sang năm 2022 hoặc xa hơn theo các báo cáo gần đây, đồng nghĩa với việc PS5 vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với vấn đề nguồn cung trong ít nhất một năm nữa. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức giá “chợ đen”, và rất khó để xác định một nguyên nhân cụ thể tác động đến việc giảm giá bán này. Dù sao thì, đó cũng là tín hiệu tích cực cho những ai muốn chạm tay vào máy, và có đôi chút bất ngờ khi thấy những người găm hàng chịu thiệt hại. Sony từng cho biết họ có đủ bộ chipset để đáp ứng các mục tiêu tài chính của mình trong năm nay, hãy hi vọng rằng điều đó đồng nghĩa với việc nguồn cung của PS5 sẽ được tăng lên.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ