Các công cụ tìm kiếm và lọc của Drive đang nhận được một số cải tiến đáng chú ý về chất lượng cuộc sống mà người thử nghiệm có thể dùng thử ngay bây giờ.

Bất kỳ người dùng nào đã sử dụng qua Google Drive đều biết dịch vụ này tốt nhưng không nhiều tính năng đặc biệt. Google Drive cho phép người dùng lưu trữ các tệp dư thừa của bạn, nhưng giao diện người dùng và chức năng tìm kiếm đều không hoàn hảo. Tuy nhiên, điều đó sắp thay đổi: Các công cụ tìm kiếm và lọc của Drive đang nhận được một số cải tiến đáng chú ý về chất lượng cuộc sống mà người thử nghiệm có thể dùng thử ngay bây giờ.

 Search Chip' mới của Google Drive giúp bạn tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của mình

Trong bài chia sẻ gần nhất, Google thừa nhận rằng chức năng tìm kiếm hiện tại của Drive không đầy đủ. Khi tìm kiếm một tệp, bạn không thể nhớ chính xác tên của nó, bạn có thể nhập một vài từ khóa mơ hồ hơn, chẳng hạn như “kế hoạch marketing” hoặc thậm chí “video về mèo”.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào dung lượng và nhiều loại nội dung trong Drive của bạn, những tìm kiếm như vậy thường sẽ tạo ra một danh sách dài và rộng đến khó chịu gồm các tệp và thư mục mà bạn không thể sàng lọc được. 

 Search Chip' mới của Google Drive giúp bạn tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của mình 2

Để giảm bớt những rắc rối này, Google đang tung ra một tính năng beta có tên là “Search Chip”, tính năng này gần như giống hệt (về mặt tính năng và thẩm mỹ) với các bộ lọc của Gmail. Khi bạn tìm kiếm tệp trong Drive , bạn sẽ thấy một hàng nút xuất hiện ở trên cùng, phía trên kết quả. Những điều này cho phép bạn sắp xếp kết quả của mình theo loại tệp, “Con người” (có lẽ là cộng tác viên), ngày “Sửa đổi lần cuối” và “Công việc”.

Xem thêm  Riot Games bị hacker tấn công, đòi 10 triệu USD tiền chuộc

 Search Chip' mới của Google Drive giúp bạn tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của mình 3

Các nút này sẽ giúp điều chỉnh kết quả của bạn tinh vi hơn và ngăn các file không liên quan xuất hiện. Có thể sẽ mất một thời gian tính năng này sẽ được triển khai cho người dùng và chúng có thể sẽ khá hữu ích.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ