Sega trụ sở tại Tokyo được cho là đang tìm cách mua lại nhà sản xuất Angry Birds với giá khoảng 1 tỷ USD và thương vụ này dự kiến ​​sẽ sớm hoàn tất.

Sega

Kể từ khi được phát hành vào năm 2009, Angry Birds đã trở thành một trong những game di động lớn nhất.

Sega được cho là sắp đạt được một thỏa thuận có khả năng chứng kiến thương vụ mua lại Rovio – nhà sản xuất Angry Birds. Vào tháng 2, nhà phát triển Phần Lan đã thông báo rằng Rovio đã tham gia các cuộc đàm phán bán hàng sau các cuộc gọi từ nhiều bên quan tâm. Bây giờ có vẻ như công ty có thể đã tìm thấy một người theo đuổi dưới hình thức Sega. Gần đây hơn, sự nổi tiếng của thương hiệu đã dẫn đến một số sự kiện thú vị cho nhà phát triển sau khi Rovio Classics: Angry Birds bị hủy niêm yết khỏi một số nền tảng do tác động dường như tiêu cực của nó đối với phần còn lại của danh mục trò chơi của Rovio. Phần lớn người hâm mộ đã lên tiếng phản đối quyết định này và không có khả năng công ty sẽ quay đầu nhanh chóng. Tuy nhiên, chủ sở hữu mới đang chờ xử lý của nó có thể mang lại một số hàm ý thú vị.

Theo một báo cáo mới của Wall Street Journal, Sega của Nhật Bản được cho là đã sẵn sàng hoàn tất thỏa thuận với Rovio để mua lại công ty. Nó đề cập thêm rằng công ty có trụ sở tại Tokyo dự kiến ​​​​sẽ mua nhà sản xuất Angry Birds với giá khoảng 1 tỷ đô la và thỏa thuận có thể kết thúc vào đầu tuần tới. Mặc dù đây không phải là thương vụ đầu tiên của Sega, nhưng Rovio sẽ đánh dấu một trong những thương vụ mua lại lớn nhất và đáng chú ý nhất của công ty nếu thương vụ này thành hiện thực.

Sega

Cho đến nay, cả Sega và Rovio vẫn chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về thương vụ mua lại này, mặc dù thông báo có thể sớm được công khai nếu nó hoàn tất vào tuần tới.

Tin tức này xuất hiện chỉ vài tháng sau khi gã khổng lồ Playtika của Israel đàm phán với Rovio để mua lại công ty với giá sơ bộ là 683 triệu euro (750,96 triệu USD). Vào thời điểm đó, Playtika tuyên bố rằng việc thêm IP của Rovio sẽ tăng thêm giá trị cổ đông “to lớn” cho công ty, đặc biệt là khả năng kiếm tiền và hậu cần. Tuy nhiên, vào tháng trước, Rovio đã thông báo rằng các cuộc đàm phán với Playtika đã chính thức kết thúc. Tất nhiên, Playtika không phải là công ty duy nhất được quan tâm vào thời điểm đó, với các nhà phân tích chỉ ra những công ty như EA, Take-Two, Sony, Netflix và Disney là những công ty đang tìm cách mua lại nhà sản xuất Angry Birds.

Xem thêm  ‘Choáng’ với số tiền game thủ thế giới chi cho game mobile trong 1 tuần

Thật thú vị, vài năm qua là thời điểm thuận lợi của Sega, đặc biệt là với các thương hiệu Sonic the Hedgehog và Yakuza. Giờ đây, có tin đồn cho rằng Sega cũng có thể mang Jet Set Radio cổ điển trở lại. Dù bằng cách nào, sẽ rất thú vị để xem con đường phía trước của Rovio sẽ như thế nào nếu nó nằm dưới sự bảo trợ của Sega.

Xem thêm: QuakeCon 2023 thông báo trở lại với hàng loạt chương trình bất ngờ

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ