Các tài liệu bị rò rỉ từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ vài tháng trước tiết lộ rằng Microsoft quan tâm đến việc mua lại Sega ngay từ năm 2020.

Nhưng điều đó không có nghĩa là nhà phát hành game đến từ Nhật Bản Sega có ý định muốn bán cho Microsoft. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, COO Shuji Utsumi đã bác bỏ khả năng bán Sega, giải thích rằng Microsoft không phải là công ty duy nhất quan tâm đến việc mua lại Sega, nhưng ông không nghĩ việc đó sẽ xảy ra. “Nhiều công ty quan tâm đến chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy vinh dự vì có nhiều IP tiềm năng hấp dẫn. Tuy nhiên, những người nắm giữ công ty không nghĩ sẽ có giao dịch đó”, ông nói.

Sega sẽ không bán cho Microsoft. Ảnh: Sega Saturn Shiro!.

Sega sẽ không bán cho Microsoft. Ảnh: Sega Saturn Shiro!.

Trong tuyên bố của ông Shuji Utsumi, việc Microsoft mua lại công ty để tập trung vào việc đưa IP của mình lên các nền tảng khác giống như cách Sega mua lại công ty như Rovio trước đó. Tin đồn về việc Microsoft mua lại Sega đã lan truyền từ đầu những năm 2000, nhưng các cuộc đàm phán chưa bao giờ diễn ra. Sega đã trở thành nhà phát triển bên thứ ba với các tựa game trên hệ máy Xbox. Sau thành công của Sonic the Hedgehog, Sega đặt mục tiêu mở rộng sản phẩm của mình sang các nền tảng khác nhau và tiếp cận nhiều người hơn.

Xem thêm  Hẹn Đẹp Như Mơ – game hẹn hò xuyên không chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Trước những tin đồn xung quanh việc mua lại Sega, Giám đốc điều hành Shuji Utsumi phủ nhận rằng công ty đang tìm kiếm hãng mua và dập tắt mọi suy đoán rằng Microsoft chuẩn bị mua lại. Ông Utsumi sau đó nói thêm rằng Sega vẫn đang tập trung vào việc đưa IP của mình sang các nền tảng khác, cũng như mua lại các công ty vừa và nhỏ. Mặc dù cả hai công ty đều có sự hợp tác gắn bó với nhau trong nhiều năm nhưng Sega từ lâu vẫn tự hào là nhà phát triển và chủ sở hữu IP lớn một cách độc lập và không phụ thuộc bên khác.

Sonic vẫn là IP đình đám. Ảnh: Shacknews.

Sonic vẫn là IP đình đám. Ảnh: Shacknews.

Sau khi Sega chuyển thể bom tấn từ thương hiệu trò chơi Sonic the Hedgehog cổ điển lên màn ảnh rộng, công ty muốn nối tiếp thành công đó với các trò chơi điện tử đình đám khác của mình. Phát biểu tại hội nghị công nghệ Web Summit ở Libson, Bồ Đào Nha, Giám đốc điều hành Segacho biết công ty đang nghĩ đến việc chuyển thể game thành phim ảnh. Sonic the Hedgehog đã thu về 306,8 triệu USD tại phòng vé, trở thành một bom tấn cuối năm 2023. Sonic the Hedgehog 2 thậm chí còn làm tốt hơn, thu về 405,4 triệu USD tại phòng vé.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ