Trong một diễn biến mới, Sega và Yoko Taro RPG cho hay 404 GAME RE:SET sẽ chia tay với người hâm mộ trên nền tảng di động vào ngày 5 tháng 1 năm 2024. 

Điều đáng ngạc nhiên là quyết định này được đưa ra sau một năm trò chơi 404 GAME RE:SET ra mắt. Tựa game 404 GAME RE:SET ban đầu được hé lộ vào ngày 10 tháng 2 năm 2023 và ra mắt chính thức tại Nhật Bản vào ngày 25 tháng 4 năm 2023. Trò chơi nhập vai này dựa trên Error Game Reset, có các trận chiến ở góc nhìn thứ ba với các yếu tố bắn súng trong bối cảnh thế giới giả tưởng. Các nhân vật nữ với tạo hình ấn tượng là điểm nhấn đối với trò chơi.

404 GAME RE:SET sẽ đóng cửa sau khoảng 1 năm ra mắt. Ảnh: QooApp : Anime Game Platform.

404 GAME RE:SET sẽ đóng cửa sau khoảng 1 năm ra mắt. Ảnh: QooApp : Anime Game Platform.

Đây là một game Gacha, nơi người chơi phải lấy lại thế giới từ tay kẻ thống lĩnh từ cơ sở hạ tầng đến giải trí. Tại đây, bạn sẽ phải giải cứu các các nạn nhân. Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng nâng cấp, cường hóa nhân vật; thực hiện việc thủ thành với nhiều kĩ năng khác nhau có thể sử dụng trong trận chiến. Trong game, bạn sẽ chỉ huy một đội gồm những nhân vật nổi tiếng được lồng tiếng từ những diễn viên chuyên nghiệp. Có rất nhiều hoạt động chiến đấu khác nhau trong game, cũng như hoạt động phụ ví dụ Crazy Taxi.

Xem thêm  Summoners War: Lost Centuria mở trang chủ, chuẩn bị thử nghiệm Close Beta

Nhưng 404 GAME RE:SET đã không đáp ứng được kỳ vọng của fan khi chưa có nhiều đột phá để mang đến trải nghiệm mới mẻ dành cho game thủ. Trò chơi ra mắt không tạo được nhiều tiếng vang với số lượt tải không như kỳ vọng. Người chơi bày tỏ sự không hài lòng với lối chơi và cho rằng game kém chất lượng. Kết quả là, chỉ 6 tháng sau khi phát hành game đã nhận về nhiều phàn nàn, chỉ trích.

Trò chơi chưa làm cho người hâm mộ thoả mãn. Ảnh: TechRaptor.

Trò chơi chưa làm cho người hâm mộ thoả mãn. Ảnh: TechRaptor.

Trong thông báo đưa ra, nhà sản xuất Gosuke Nakamura tuyên bố rằng mặc dù đã nỗ lực thay đổi toàn diện trên nhiều khía cạnh để thu hút người chơi song không thể duy trì hoạt động của 404 GAME RE:SET. Do đó, nhóm phải đi đến quyết định khó khăn là đóng cửa trò chơi vào đầu năm sau. 404 GAME RE:SET sẽ kết thúc ở Chương 10, với Chương 9 phát hành vào ngày 13 tháng 12 năm 2023 và Chương 10 vào ngày 5 tháng 1 năm 2024 vào ngày ngừng hoạt động. Để chơi Chương 10, bạn phải tải dữ liệu trò chơi từ khi phát hành Chương 9 đến khi bảo trì vào ngày 5 tháng 1.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ