Kể từ sau 2 năm đầy vinh quang ngắn ngủi, ShowMaker và tập thể Damwon Gaming năm nào tụt dốc không phanh. Họ cũng có 2 lần đổi tên nhưng không đổi vận và ở Mùa Xuân 2023 vừa qua, Dplus KIA (DK) thậm chí còn có thành tích tệ hơn. Họ trắng tay hoàn toàn sau khi thất bại trước Hanwha Life Esports ở ngay trận đầu tiên của vòng playoffs.

DK vẫn nối dài chuỗi ngày trắng tay sau khi Mùa Xuân 2023 kết thúc - nguồn: LoL Esports

DK vẫn nối dài chuỗi ngày trắng tay sau khi Mùa Xuân 2023 kết thúc – nguồn: LoL Esports

Tất nhiên, thành tích này không thể nào làm hài lòng ShowMaker. Vốn nổi tiếng là tuyển thủ vô cùng cá tính, anh còn từng được xem là người kế vị Faker. Thế nhưng, sự tụt dốc phong độ không phanh của chính ShowMaker cũng là nguyên nhân rất lớn dẫn đến chuỗi thành tích không tốt của DK. Hình ảnh anh chàng cúi gằm mặt, im lặng sau trận thua HLE đã khiến khán giả xót xa cho một trong những Đường Giữa ưu tú nhất mà LCK từng sản sinh ra, kể từ sau thời của Faker.

Một trong những hình ảnh đáng quên nhất sự nghiệp ShowMaker - nguồn: Twitter

Một trong những hình ảnh đáng quên nhất sự nghiệp ShowMaker – nguồn: Twitter

Chính vì vậy, bản thân ShowMaker cũng không thể chấp nhận thất bại mãi. Nhất là khi, ở Mùa Xuân 2023 này, anh đã dần lấy lại được hình ảnh của mình dù chưa thực sự trở lại như thời đỉnh cao phong độ. Trong một bài phỏng vấn gần đây, ShowMaker khẳng định chắc nịch: “Trong kỳ nghỉ hè, tôi sẽ tăng cường thời lượng tập luyện. Tôi sẵn sàng đánh đổi sức khỏe của mình để lấy sức mạnh khi thi đấu. Thậm chí, tôi sẵn sàng làm bất kỳ mọi thứ có thể để chơi tốt ở giải Mùa Hè”.

Xem thêm  Trung Quốc có 6G vào 2025 mang đến cơ hội trải nghiệm game mobile nhanh chưa từng có
ShowMaker sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe để giành chiến thắng - nguồn: LoL Esports

ShowMaker sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe để giành chiến thắng – nguồn: LoL Esports

Chỉ trong 3, 4 ngày nhưng ShowMaker đã chơi hơn 70 trận rank - nguồn: Op.GG

Chỉ trong 3, 4 ngày nhưng ShowMaker đã chơi hơn 70 trận rank – nguồn: Op.GG

Tất nhiên, bản thân ShowMaker cũng hiểu, LMHT là một trận thi đấu 5 người và để chiến thắng, DK cần cả 5 tuyển thủ đều đạt phong độ tốt nhất. Nhưng chắc chắn, ShowMaker sẽ nỗ lực hết sức, bởi lẽ bản thân anh chưa từng là một tuyển thủ dễ dàng chấp nhận thất bại.

Trong thời gian tới, sự chú ý của cộng đồng LMHT sẽ đổ dồn về MSI 2023. Nhưng các tuyển thủ DK đã có kế hoạch cho riêng mình. Và khán giả có quyền mong đợi sự nỗ lực của ShowMaker nói riêng cũng như tập thể DK nói chung sẽ mang đến những kết quả tích cực ở Mùa Hè 2023.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ