Cryptract là một tựa game JRPG, tập trung vào lối chơi chiến đấu theo lượt đặc trưng đi kèm với phần chơi cốt truyện chi tiết.

Cryptract có thể là một trong những game thành công nhất mà bạn chưa bao giờ từng nghe đến. Được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2015, game đã đạt được một lượng lớn người chơi tại quê hương của mình, nhưng chưa bao giờ tìm được đường đến các cửa hàng ứng dụng quốc tế. Cho đến bây giờ thì phiên bản tiếng Anh mới xuất hiện!!

Hơn bốn năm sau khi phát hành lần đầu, Cryptract đã có bản global. Và Cryptract rất đáng để thử qua, khi mang đến một mức độ tinh chỉnh gần như hoàn hảo trong gameplay

Xét về cốt truyện cơ bản, Cryptract khá dễ đoán. Bạn đóng vai trò là người đứng đầu của một vương quốc trong thế giới huyền ảo của game, đang bị tấn công bởi những loại quái vật khác nhau. Bạn phải lên đường triệu tập những anh hùng để chống lại chúng.

Cryptract làm điều này hoàn toàn thông qua các trận chiến theo lượt chống lại một loạt quái vật khác. Người chơi được toàn quyền điều khiển một nhóm gồm tối đa bốn đơn vị vào chiến trường. Mỗi anh hùng có thể tấn công cơ bản và một kỹ năng đặc biệt mang thiên hướng tấn công hay phòng thủ…

Tuy vậy không thể cứ nhồi nhét càng nhiều đơn vị cao cấp vào là sẽ chiến thắng. Người chơi phải tìm ra phong cách chiến thuật riêng khi mỗi tướng trong game đều mang trong mình yếu tố riêng như lữa, nước hay, gỗ và chúng tương khác với nhau. Một tướng hệ hỏa có thể dễ dàng thua cuộc trước những con quái hệ nước dù có cấp cao hơn.

Xem thêm  LMHT: Phổ biến nhưng không hiệu quả, có nên lựa chọn Lee Sin ở bản 13.8?

Ngoài ra, người chơi cũng có thể lập tổ đội với người chơi khác để chinh phục các thử thách mang tính đồng đội hay tham gia vào các trận chiến PvP kịch tính với những đội chơi khác. Cryptract không thiếu những hoạt động để tham gia sau khi có một đội hình đầy đủ.

Người chơi có thể tự tay điều khiển các trận chiến, chọn thời điểm triển khai các kỹ năng của mình và quái vật nào để tấn công. Nhưng việc để chế độ auto trong game làm việc cũng không phải là ý tưởng tồi khi AI được tối ưu hóa rất tốt để hỗ trợ.

Tuy chỉ được phát triển trên nền đồ họa 2D quen thuộc nhưng hình ảnh mà trò chơi mang lại vô cùng bắt mắt, từ thiết kế nhân vật cho tới các cuộc chiến ngập tràn hiệu ứng ánh sáng đều được chăm chút tỉ mỉ.

Ngoài ra game cũng làm tốt công việc của mình trong việc dẫn dắt người chơi. Không còn kiểu lại đây giết con quái này, hay hoàn thành nhiệm vụ kia, mà bạn sẽ được kể một câu chuyện cuốn hút theo ngôi thứ hai với những chi tiết được những nhân vật tung hứng qua lại trong các đoạn hội thoại cắt cảnh.

Cryptract mang đến cơ chế điều khiển đơn giản cùng lối chơi tiêu chuẩn của thể loại JRPG. Song song dẫn dắt người chơi qua những câu chuyện được dựng bằng đồ họa 2D thích mắt, đây là một sản phẩm game không thể bỏ qua nếu bạn là fan của thể loại này.

Xem thêm  Sony tham vọng đem đến trải nghiệm những tựa game VR không dùng Controller

Tải game : iOS/Android


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ