Skin AWP Doodle Lore của CS:GO mới đây đã bị Valve thay đổi khẩn cấp sau khi các khiếu nại về việc vi phạm bản quyền được tung ra nhắm vào skin này.

Bản cập nhật CS:GO mới nhất đã thay thế một số skin trong hòm Revolution sau một vụ kiện vi phạm bản quyền. Hành động của Valve được cho là tuân theo khiếu nại DMCA của chủ sở hữu tác phẩm nghệ thuật gốc.

CS:GO 1

Hòm Revolution được ra mắt như một phần của bản cập nhật CS:GO vào ngày 10 tháng 2 vừa qua. Bản cập nhật này đi kèm với việc ra mắt một số hòm mới trong CS:GO sau hơn 7 tháng chờ đợi. Như một phần của việc gacha mở hòm, có 17 skins vũ khí mới, đi kèm là sticker capsule và music kit mới.

CS:GO 2

Trong bản cập nhật mới nhất, Valve đã thay thế skin AWP Doodle Lore bằng một skin khác – AWP Duality. Mặc dù blog chính thức của Valve chưa đưa ra lý do chính xác cho sự thay đổi này, nhưng đã có báo cáo về khiếu nại DMCA và vi phạm bản quyền đối với AWP Doodle Lore trước bản cập nhật. Ngay sau khi bản cập nhật được phát hành, người ta phát hiện ra rằng YouTuber và nhà thiết kế nổi tiếng Vexx đã thiết kế một thứ rất giống cách đây vài năm. Và skin AWP Doodle Lore được gửi lên Valve từ F0rrnez.

CS:GO 3

Sau những cáo buộc, f0rnez trả lời rằng anh ấy lấy cảm hứng nhưng không sao chép các thiết kế. Nhà sản xuất AWP Doodle Lore đã đưa ra một số thiết kế vẽ tay để làm bằng chứng rằng anh ta không ăn cắp tác phẩm nghệ thuật mà chỉ lấy cảm hứng từ chúng. Trong quá khứ, Valve đã loại bỏ một số skin nhất định khỏi trò chơi, khiến chúng trở thành hàng lậu. Với nguồn cung hạn chế của những skin này trong trò chơi, những skin hiếm này sẽ sớm tăng vọt về giá trị trên Steam Market. Các skin như M4 Howl, bộ Alpine trong Dota 2, v.v. đã tăng vọt về giá trị sau khi loại bỏ các skin này khỏi trò chơi.

Xem thêm  Cộng đồng game thủ đang phát cuồng lên vì bộ quà tặng độc quyền của Gunny Origin

Tất cả chủ sở hữu AWP Doodle Lore hiện tại sẽ thấy giao diện của họ được thay thế bằng AWP Doodle Lore mới. Một số người dùng đã báo cáo có thể nhìn thấy AWP Doodle Lore trong Chợ cộng đồng Steam. Tuy nhiên, nếu bạn nhấp vào Kiểm tra trong trò chơi trên trang thị trường cộng đồng Steam truyền thuyết về AWP Doodle , nó sẽ đưa bạn đến AWP Duality trong trò chơi. Điều này cho thấy vật phẩm đã thay đổi trong kho, nhưng Steam Market có thể mất vài ngày để cập nhật.

Xem thêm: CS:GO vẫn đang phát triển mặc dù đã ra mắt hơn 10 năm
Xem thêm: Top 10 tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch trong 2022

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ