Đây là những gì mong đợi từ Snapdragon 8 Gen 2 đặc biệt dòng Galaxy S cao cấp của Samsung.

Samsung Galaxy S23 sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 2, có CPU và GPU xung nhịp cao hơn, sau khi lên kệ vào đầu năm sau.

Ban đầu, có thông tin cho rằng dòng điện thoại di đồng cao cấp sắp tới của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc sẽ được trang bị chipset Qualcomm với CPU có xung nhịp cao hơn. Nhưng hóa ra Snapdragon 8 Gen 2 của Galaxy S23 cũng đi kèm với GPU tốt hơn.

Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 được trang bị CPU, GPU có xung nhịp cao hơn

Theo một báo cáo gần đây của GSM Arena, một leaker có chuyên môn đã tiết lộ rằng Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy S23 sắp ra mắt với phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 nâng cấp được cải tiến.

Leaker có tên Ice Universe cho biết nhà sản xuất đang đẩy hiệu suất lên cho flagship tiếp theo của mình với chip Qualcomm. Anh cũng nói thêm rằng Snapdragon 8 Gen 2 với tần số cao hơn sẽ chỉ dành riêng cho gã khổng lồ nổi tiếng của Hàn Quốc.

Cụ thể, con chip Snapdragon độc quyền chỉ dành riêng cho Samsung đạt xung nhịp lên tới 3,36 GHz. Trong khi GSM Arena nói rằng các nhà sản xuất điện thoại khác chỉ nhận được tốc độ tối đa 3,2 GHz.

Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 được trang bị CPU, GPU có xung nhịp cao hơn 2

Nhưng bên cạnh tốc độ xung nhịp CPU sẽ cao, bộ vi xử lý trên Galaxy S23 còn được đi kèm với GPU tốt hơn so với đối tác trước đây của Samsung. Bộ xử lý Snapdragon độc quyền của Samsung được cho là đạt được GPU lên tới 719 MHz. Trong khi mẫu cơ bản chỉ có xung nhịp khoảng 680 Mhz.

Xem thêm  Hơn 5,4 triệu dữ liệu người dùng Twitter bị đánh cắp và đăng bán trên dark web

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem con chip được cho là cung cấp sức mạnh cho chiếc flagship tiếp theo của Samsung sẽ được đặt tên là gì.

Theo thông tin rò rỉ, Samsung Galaxy S23 series dự kiến sẽ được công bố trên toàn cầu vào đầu tháng 2/2023. Trong đó, Samsung Galaxy S23 dự kiến sẽ có mức giá là 799 USD (khoảng 18.2 triệu đồng) và Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ có giá 1.199 USD (khoảng 27.4 triệu đồng).

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ