Khi mà hệ máy PS5 đang liên tục cháy hàng trên mọi mặt trận thì Sony đã và đang tiến hành ngừng sản xuất một số hệ máy PS4

Vừa qua thì một số nhà bán lẻ của Nhật Bản đã thông báo đến những người khách hàng của mình rằng một số mẫu máy PS4 đã không thể nhập về nữa. Điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ không thể làm ngơ, cho rằng đây là một động thái của Sony trong việc ngừng sản xuất một số mẫu PS4 đã cũ.

Sony bất ngờ ngừng sản xuất một số mẫu PS4 nhằm thúc đẩy doanh thu của PS5?

Những mẫu PS4 hiện không thể restock được những nhà bán lẻ thông báo bao gồm: PS4 Glacier White thường, bản PS4 1TB, bản PS4 Glacier White 1TB, bản PS4 2TB và cuối cùng là bản Glacier White PS4 Pro. Tuy nhiên đây chỉ là thông báo của những nhà bán lẻ tại Nhật Bản, còn ở những quốc gia khác vẫn chưa thể xác minh được thực hư câu chuyện .

Vào tháng 12 vừa qua thì trang Playstation Direct Store cũng chính thức ngừng bổ sung cho dòng máy PS4 Pro, đánh dấu cho việc Sony ngừng sản xuất dòng máy này của PS4. Điều này khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy hoài nghi, cũng như là liên hệ với phía Sony để xác nhận sự việc, dù vậy cho đến thời điểm hiện tại thì họ vẫn chưa nhận được câu trả lời xác thực.

Sony bất ngờ ngừng sản xuất một số mẫu PS4 nhằm thúc đẩy doanh thu của PS5? 2

Trong thời buổi mà công nghệ luôn luôn phát triển như ở thời điểm hiện tại thì việc Sony ngưng sản xuất một số mẫu PS4 cũng không là một động thái quá bất ngờ. Cũng theo như một số bình luận từ cộng đồng thì đây là một động thái để Sony lúc đẩy khách hàng của mình tiếp cận với công nghệ mới, điển hình là hệ máy PS5 vừa mới được ra mắt thay vì cứ mãi chú ý đến những mẫu máy cũ.

Xem thêm  Điều gì khiến Binance lôi kéo hàng trăm triệu nhà đầu tư, trong khi thông tin tài chính không rõ ràng?

Tuy nhiên có một điều khó khăn ở đây đó là việc sở hữu được một chiếc máy PS5 là điều không hề dễ dàng bởi những nhà bán lẻ dường như không thể đáp ứng đủ nhu cầu của game thủ Nhật Bản. Được ra mắt từ tháng 11/2020 nhưng hệ máy PS5 vẫn liên tục cháy hàng, còn giá bán ở những trang web chợ đen lại quá đắt cũng chính là thứ ngăn cản game thủ tiếp cận đến với hệ máy mới.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ