Sony đang nghiên cứu một phiên bản DualSense mới để cải thiện bộ điều khiển PS5 với một số tính năng cực kỳ hữu ích.

Sony

DualSense cung cấp cho game thủ một số cải tiến đáng chú ý so với người tiền nhiệm DualShock 4 ra mắt cùng PS4, và giờ đây nó lại được tiếp tục nghiên cứu cải tiến.

Sony đang nghiên cứu phát triển một phiên bản mới của bộ điều khiển DualSense có khả năng cung cấp cho game thủ các gợi ý hành động trong trò chơi bằng cách chiếu sáng có chọn lọc các mặt nút bấm của nó, như được tiết lộ bởi một số tài liệu sáng chế mới xuất hiện. Mặc dù không có gì đảm bảo giải pháp này sẽ được thương mại hóa nhưng công nghệ cơ bản này hứa hẹn sẽ giúp việc chơi game PlayStation dễ tiếp cận hơn nếu nó được tung ra thị trường.

Được phát hành vào cuối năm 2020 cùng với PlayStation 5, DualSense cung cấp cho game thủ một số cải tiến đáng chú ý so với người tiền nhiệm DualShock 4 ra mắt cùng PS4. Trong số những thứ khác, bộ điều khiển thế hệ mới này đã giới thiệu hỗ trợ phản hồi xúc giác và kích hoạt thích ứng, ngoài việc thay thế cổng microUSB của DualShock 4 bằng cổng USB-C.

Một bằng sáng chế về bộ điều khiển mới xuất hiện của Sony tiết lộ rằng gã khổng lồ trò chơi gần đây đã thử nghiệm một phiên bản cải tiến của gamepad DualSense có khả năng đưa ra gợi ý hành động trong trò chơi cho game thủ bằng cách làm sáng các mặt nút bấm của nó. Bằng sáng chế được bảo đảm vào ngày 30 tháng 11, mô tả giải pháp hỗ trợ dự đoán tận dụng mô hình học máy để liên tục theo dõi hiệu suất của người chơi và xác định khi nào game thủ có thể cần trợ giúp. Nếu quyết định rằng người chơi đang (sắp bị) mắc kẹt, hệ thống thử nghiệm sẽ thu hút sự chú ý của họ đến chính bộ điều khiển bằng cách bật sáng các nút của nó, từ đó gợi ý hành động tiếp theo.

Bằng sáng chế mô tả giải pháp hỗ trợ dự đoán tận dụng mô hình học máy để liên tục theo dõi hiệu suất của người chơi và xác định khi nào game thủ có thể cần trợ giúp.

Các gợi ý về nút cũng sẽ được ghi ra trên bàn di chuột của bộ điều khiển, bàn di chuột này thực sự sẽ đóng vai trò như một màn hình. Đây không phải là bằng sáng chế đầu tiên chỉ ra rằng DualSense 2 có thể có màn hình cảm ứng thay vì bàn di chuột với một hồ sơ IP tương tự khác đã xuất hiện trực tuyến vào tháng 9 cũng gợi ý điều tuong tự. Theo các ý tưởng hiện tại thì bộ điều khiển sẽ không chỉ có khả năng bật sáng các nút mà sẽ làm sáng bao gồm cả bộ kích hoạt ở hai bên và cả cả hai cần analog.

Xem thêm  MSI 2023 ngày 4 Vòng Khởi Động: GAM gục ngã trước R7 và chính thức chia tay đấu trường quốc tế

Mặc dù cơ chế được hỗ trợ bởi AI sẽ xác định thời điểm sử dụng khả năng phần cứng này là một điều tương đối mới, nhưng ý tưởng làm sáng các nút để hỗ trợ khả năng truy cập của game thủ là điều khá quen thuộc. Ví dụ như mọi bàn phím chơi game Razer hiện đại đều hỗ trợ Cấu hình Razer Chroma, cho phép cả nhà phát triển và người chơi kết hợp các mẫu màu độc đáo làm nổi bật các điều khiển được ánh xạ trên cơ sở mỗi trò chơi.

Sự tồn tại duy nhất của bằng sáng chế này không có gì đảm bảo rằng công nghệ mà nó mô tả sẽ được đưa vào thực tế. Điều đó càng được nhấn mạnh khi sáng chế mới xuất hiện đến từ Sony, một trong những nhà tiên phong về điện tử tiêu dùng thành công nhất trên hành tinh; Theo một nghiên cứu gần đây của Statista, Sony đã nộp gần 1.400 bằng sáng chế chỉ riêng trong năm 2022 nhưng hầu hết trong số đó dự kiến sẽ không sớm được thương mại hóa nếu có.

Xem thêm: Microsoft vẫn muốn đưa Xbox Game Pass lên các hệ máy của PlayStation và Nintendo, tham vọng lấn sân sang ‘mọi nền tảng’ 

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ