Sau sự kiện Starfield Direct, Bethesda game đã chính thức cập nhật thêm thông tin về tựa game lên các trang phân phối chính thức và một trong những thông tin được cập nhật khiến nhiều người phải bất ngờ đó là game yêu cầu game thủ phải có ổ SSD.

Starfield

Starfield sẽ là tựa game đầu tiên yêu cầu game thủ phải có ổ SSD

Thực chất việc sở hữu một ổ cứng SSD cho máy tính là không hề hiếm trong thời điểm hiện tại, rất nhiều cỗ máy văn phòng trong các công ty vừa và nhỏ đều được trang bị một ổ cứng dạng này để đảm bảo việc lưu trữ thông tin dữ liệu được an toàn hơn chứ đừng nói chi tới những cỗ máy gaming đắt tiền. Thế nhưng Starfield sẽ được nhớ tới như là tựa game đầu tiên đòi hỏi game thủ phải trang bị cho mình. Thậm chí ngay cả cac tự game như Ratchet & Clank: Rift Apart PC cũng không yêu cầu dù cho các tính năng trong game từng được quảng cáo chỉ có thể chạy được trên các ổ SSD tốc độ cao, hay Forspoken tựa game duy nhất sử dụng Microsoft’s DirectStorage API vốn cũng có yêu cầu cao về tốc độ ổ cứng cũng chưa bao giờ đưa SSD vào danh mục yêu cầu tối thiểu cả.

Starfield

Đây cũng là một điều dễ hiểu vì Starfield sở hữu cho mình một thế giới vô cùng rộng lớn

Starfield được biết đến là một tựa game thế giới mở lấy đề tài khám phá vũ trụ đầy hứa hẹn và có quy mô vô cùng rộng lớn. Thậm chí Starfield đã không ít lần được ví như sẽ mang lại một cuộc cách mạng lớn cho thể loại game thế giới mở đặc biệt là các game vừa có thế giới mở vừa lấy đề tài không gian khi dòng game này kể từ khi No Man Sky thì không có một cái tên nào thực sự nổi trợi. Với dung lượng khổng lồ lên tới 125GB, Starfield hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn không chỉ là một không gian với một hai hành tinh vô hồn mà sẽ có rất nhiều điểm cho các bạn khám phá, nhiều nhiệm vụ cho các bạn thực hiện. Với không gian rộng lớn như vậy thì nếu không được tối ưu hóa tốt cũng như nếu game thủ chỉ trang bị cho mình một ổ HDD bình thường thì việc di chuyển qua lại giữa cá hành tinh sẽ mất rất nhiều thời gian cho Load Game. Nếu như bạn ngại việc đầu tư một ổ SSD tốt để chiến tựa game này thì Game4V xin phép được tư vấn các bạn theo hướng này. Thay vì các bạn vừa mua game vừa mua ổ SSD thì các bạn có thể dồn tiền mua ổ SSD thôi để sau này còn có thể sử dụng cho các game tương lai. Sau đó tới ngày game ra mắt thì các bạn chỉ cần mua gói Xbox Game Pass với chỉ 59,000 VNĐ là các bạn có thể tận hưởng tựa game trong suốt 1 tháng dài.

Xem thêm  Street Fighter 6: Tuyển thủ mù 100% giành chiến thắng ở giải đấu khiến cộng đồng nể phục

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ